Tesla đối mặt cáo buộc xâm phạm quyền riêng tư của khách hàng

Tram Ho

Tesla đối măt cáo buộc xâm phạm quyền riêng tư của khách hàng - Ảnh 1.

Một nhà máy của Tesla tại Fremont, California, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Đơn kiện do ông Henry Yeh, một cư dân San Francisco sở hữu mẫu xe Model Y của Tesla, đệ trình. Ông cáo buộc rằng nhân viên Tesla có thể truy cập các hình ảnh và video để “phục vụ mục đích giải trí thấp kém và sai trái” cũng như xúc phạm những người bị lén lút ghi hình.

Theo đơn kiện, ông Yeh đã nộp đơn chống lại Tesla thay mặt cho chính ông, các chủ xe có hoàn cảnh tương tự và công chúng nói chung. Đơn kiện cho biết vụ kiện tập thể trong tương lai sẽ bao gồm những cá nhân sở hữu hoặc thuê một chiếc Tesla trong vòng bốn năm qua.

Jack Fitzgerald, luật sư đại diện của ông Yeh cho biết Tesla cần phải chịu trách nhiệm cho những vi phạm trên. Vị luật sư nhấn mạnh công ty đã không trung thực về hoạt động bảo mật lỏng lẻo của mình với thân chủ của ông lẫn các chủ sở hữu ô tô Tesla khác.

Đơn kiện yêu cầu tòa án ra lệnh cấm Tesla tiếp tục các hành vi sai trái của mình, bao gồm vi phạm quyền riêng tư của khách hàng và những người khác, đồng thời phải bồi thường thiệt hại thực tế và chịu án phạt thích đáng.

Vụ kiện được đưa ra sau khi hãng tin Reuters hôm 6/4 đưa tin rằng thông qua hệ thống nhắn tin nội bộ, các nhóm nhân viên Tesla đã chia sẻ các video và hình ảnh mang tính riêng tư cao do camera trên ô tô của khách hàng ghi lại trong giai đoạn từ năm 2019 đến năm 2022.

Trong bài báo của mình, Reuters cho hay một số nhân viên Tesla có thể nhìn thấy khách hàng “đang giặt quần áo và tiến hành những hành vi thân mật”. Một nhân viên cũ của nhà sản xuất xe điện cho hay họ còn có thể nhìn thấy con cái của chủ xe.

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk