Tencent có kế hoạch mua lại Black Shark với giá 470 triệu USD

Tram Ho

Một báo cáo mới đây tiết lộ “ông lớn” trong ngành công nghệ Trung Quốc là Tencent đang có kế hoạch mua lại mảng Black Shark Gaming của Xiaomi với mức giá 3 tỷ nhân dân tệ, tương đương khoảng hơn 470 triệu USD.

Tencent có kế hoạch mua lại Black Shark với giá 470 triệu USD - Ảnh 1.

Thông tin về kế hoạch mua lại Black Shark Gaming của Tencent được chia sẻ bởi một leaker người Ấn Độ

Theo GSMArena, các thông tin chính thức hiện vẫn chưa được Tencent và Xiaomi xác nhận. Là một “ông lớn” trong làng công nghệ, đặc biệt là mảng game, Tencent luôn có hứng thú với các thiết bị chơi game. Công ty này đã từng hợp tác với Xiaomi, Nubia cũng như ASUS để cho ra mắt các phiên bản Tencent Gaming Edition của dòng Black Shark, Red Magic và ROG Phone, được phân phối dành riêng cho thị trường nội địa Trung Quốc. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, Tencent chưa từng có một thương hiệu smartphone gaming cho riêng mình một cách chính thức.

Với việc mua lại mảng gaming Black Shark, hiện đang chịu sự quản lý của Xiaomi, Tencent có thể sẽ phát triển riêng một chiếc gaming phone của riêng mình trong tương lai gần. Các thiết bị này sẽ được cài đặt sẵn các tựa game của Tencent, thậm chí có thể có quyền truy cập đặc biệt vào các dịch vụ độc quyền cung cấp bởi Tencent mà không cần phải trả phí, hoặc với mức phí rẻ hơn.

Tencent có kế hoạch mua lại Black Shark với giá 470 triệu USD - Ảnh 2.

Black Shark 4S – Smartphone chơi game mới nhất của thương hiệu này

Sắp tới đây, Xiaomi sẽ giới thiệu thế hệ thứ 5 của dòng Black Shark, bao gồm 2 phiên bản Black Shark 5 và Black Shark 5 Pro. Thông tin về dòng sản phẩm này cũng đã xuất hiện khá nhiều trong thời gian vừa qua bao gồm việc trang bị con chip Snapdragon 8 Gen 1 mạnh mẽ với hệ thống tản nhiệt hiệu quả trên phiên bản Pro.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk