Sau chia tách cổ phiếu Tesla, ông Elon Musk giờ giàu hơn cả Mark Zuckerberg

Tram Ho

Ông Elon Musk giờ đã vượt qua nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg để trở thành người giàu thứ ba thế giới.

Điều này đạt được sau khi chia tách cổ phiếu Tesla cộng với đà tăng không ngừng nghỉ của cổ phiếu này tiếp sau đó. Giờ đây theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tài sản của ông Musk trị giá tới 115,4 tỷ USD, trong khi của ông Zuckerberg chỉ là 110,8 tỷ USD.

Trong một năm có nhiều thảm họa với thế giới, ông Musk đã chứng kiến tài sản ròng của mình tăng thêm 87,8 tỷ USD khi cổ phiếu Tesla tăng đến gần 500% trong năm nay. Các chỉ số kinh doanh tích cực của Tesla cũng góp phần không nhỏ vào khối tài sản tăng thêm cho ông Musk khi ông có thể giành được khoản thưởng lên tới 50 tỷ USD nếu tất cả các mục tiêu kinh doanh đều đạt được.

Sau chia tách cổ phiếu Tesla, ông Elon Musk giờ giàu hơn cả Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

Hiện tại, Tesla đang là một trong những cổ phiếu được ưa thích đối với các nhà đầu tư nghiệp dư trên sàn giao dịch trực tuyến của hãng Robinhood Financial. Chính vì vậy, Tesla đang là hãng hưởng lợi lớn nhất trong sự bùng nổ của các nhà đầu tư nhỏ lẻ vào thời điểm phong tỏa.

Trong tháng vừa qua, có một thời điểm ghi nhận được gần 40.000 tài khoản Robinhood đổ xô vào mua Tesla trong khoảng thời gian kéo dài 4 giờ. Không chỉ ở Mỹ, xu hướng này đang lan sang cả Hàn Quốc khi hàng loạt nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng lao vào Tesla và hiện họ đang nắm giữ đến 1% cổ phần của nhà sản xuất ô tô Mỹ này.

Giờ đây, giá trị vốn hóa Tesla đã đạt 464 tỷ USD, vượt qua cả người khổng lồ bán lẻ Walmart, công ty Mỹ có doanh thu lớn nhất hiện nay.

Tuần trước ông Musk cùng với Zuckerberg, Bezos và nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã gia nhập câu lạc bộ “trăm tỷ USD” hiếm có khi giá cổ phiếu công nghệ tăng giá chóng mặt.

Tốc độ tích lũy tài sản nhanh chóng của ngành công nghệ diễn ra hoàn toàn trái ngược với tình trạng ảm đạm của nền kinh tế thế giới. Tăng trưởng kinh tế giảm mạnh từ khi đại dịch bắt đầu, cùng với đó là việc các công ty sa thải hàng triệu công nhân kéo theo nhu cầu tiêu dùng giảm sút. Gánh nặng về nỗi đau kinh tế đang đè nặng lên các lao động trẻ có mức lương thấp, những người có công việc dễ bị tổn thương hơn do đợt sa thải liên quan đến Covid-19.

Cho dù đà tăng mạnh mẽ kể trên, ông Musk vẫn còn một chặng đường dài nữa nếu muốn vượt mặt khối tài sản 200 tỷ USD của ông Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới. Đà tăng của cổ phiếu Amazon cũng biến vợ cũ của ông Bezos, bà MacKenzie Scott trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới với tài sản 66,4 tỷ USD.

Tham khảo Bloomberg

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk