Quá nhiều người sử dụng, Microsoft Teams đứng trước nguy cơ trở nên… bất hợp pháp

Tram Ho

Đối với nhiều người, nhất là trong thời gian phải làm việc tại nhà vì Covid-19, Microsoft Teams đã trở thành một ứng dụng quen thuộc, nhưng ứng dụng này có thể sẽ đối mặt với khó khăn khi hứng chịu nhiều phàn nàn từ các đối thủ.

Công cụ họp mặt trực tuyến của Microsoft đang phải đối mặt với cuộc điều tra từ các cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh châu Âu, sau phản đối từ Slack.

Slack, nền tảng cộng tác trực tuyến nổi tiếng, đã cho rằng việc tích hợp chặt chẽ ứng dụng Microsoft Teams vào bộ Office của công ty sẽ mang lại cho nó một lợi thế không công bằng.

Quá nhiều người sử dụng, Microsoft Teams đứng trước nguy cơ trở nên... bất hợp pháp - Ảnh 1.

Theo Reuters, Ủy ban châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi tới một số đối thủ của Microsoft Teams, tập trung vào giai đoạn từ 2016 đến 2021, bao gồm một loạt các lĩnh vực. Trong đó có yêu cầu danh sách khách hàng đã chuyển sang Microsoft Teams hoặc Office, cũng như mức độ mà đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu đối với các công cụ làm việc từ xa.

Các đối thủ cũng sẽ được kiểm tra về bất kỳ khoản lỗ doanh thu nào kể từ khi Microsoft ra mắt Teams, cũng như bất kỳ ảnh hưởng nào đến nghiên cứu và phát triển, mức độ ảnh hưởng của Teams đến chất lượng và giá sản phẩm của họ.

Quá nhiều người sử dụng, Microsoft Teams đứng trước nguy cơ trở nên... bất hợp pháp - Ảnh 2.

Không biết chính xác đối thủ nào đang được tham khảo ý kiến, nhưng có thể mong đợi rằng Slack sẽ tham gia, cùng với những gã khổng lồ khác như Zoom, Google Meet và Cisco WebEx cũng có thể đã được hỏi.

Slack nói rằng việc tích hợp Microsoft Teams với Office giúp công cụ này tăng sức mạnh bằng cách gợi ý rằng đây là tùy chọn phù hợp nhất cho người dùng. Hãng cũng nói rằng việc gỡ cài đặt Teams là phức tạp và Microsoft đã từ chối cung cấp hướng dẫn về cách cho phép dịch vụ của mình hoạt động với các nền tảng đối thủ như Slack. Tất cả tạo nên một môi trường thiếu công bằng, có thể vi phạm về lạm dụng vị trí độc quyền

Công ty đã yêu cầu EU tách Teams và Office để đảm bảo các dịch vụ của đối thủ được trao cơ hội công bằng.

Microsoft Teams đã phát triển nhanh chóng trong 18 tháng qua do số lượng lớn nhân viên buộc phải làm việc tại nhà trong thời gian đại dịch. Microsoft dường như đang có ý định biến Teams 2.0 trở thành một trung tâm giao tiếp lớn nhất cho người dùng.

Tham khảo: Techradar

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk