Phải chăng đã đến lúc Apple nên phát triển nhẫn thông minh Apple Ring?

Tram Ho

Apple đã ra mắt rất nhiều sản phẩm thông minh phục vụ cho đời sống của chúng ta, đối với sản phẩm tiếp theo của mình, có lẽ Apple nên giới thiệu một chiếc smart ring (nhẫn thông minh). Đó sẽ không phải là một chiếc nhẫn mà bạn có thể dùng để lướt mạng xã hội trên màn hình bé xíu, mà sẽ là món đồ theo dõi sức khỏe tiện lợi.

Apple Ring sẽ được trang bị các cảm biến sức khỏe cho phép người đeo theo dõi các mục tiêu tập luyện và thể chất của họ trong khi không mang theo thiết bị nào khác. Một chiếc nhẫn như vậy thậm chí sẽ không yêu cầu phát triển công nghệ gì mới. Tất cả những gì cần thiết là quyết định của CEO Apple, Tim Cook.

Đã đến lúc Apple nên ra mắt nhẫn thông minh Apple Ring - Ảnh 1.

Apple đã bắt đầu xây dựng các tính năng về sức khỏe và đời sống vào các sản phẩm của mình từ nhiều năm trước. iPhone theo dõi số bước người dùng đi được mỗi ngày và trong những năm qua, Apple Watch mang đến một bộ sưu tập cảm biến sức khỏe ngày càng tăng, đến mức sức khỏe trở thành trọng tâm hàng đầu của nhiều người đeo thiết bị này.

Đó là điều mà CEO của công ty rất tự hào. Tim Cook nói với tờ Time trong một cuộc phỏng vấn năm 2018: “Đóng góp lớn nhất của Apple cho nhân loại sẽ là cải thiện sức khỏe và đời sống của con người.”

Apple Ring hoàn toàn phù hợp với mục tiêu của gã khổng lồ Cupertino là giúp cho khách hàng của mình khỏe mạnh hơn. Nó có thể bao gồm cảm biến theo dõi bước chân, nhịp tim và cảm biến oxy trong máu, và công nghệ theo dõi giấc ngủ. Không có điều gì trong số đó đòi hỏi một bước đột phá về kỹ thuật. Đã có những sản phẩm trên thị trường có các tính năng này, như Oura Ring.

Đã đến lúc Apple nên ra mắt nhẫn thông minh Apple Ring - Ảnh 2.
Oura Ring

Thiết kế của Apple Ring cũng sẽ khá đơn giản vì không cần phải có màn hình, thiết bị sẽ truyền dữ liệu mà nó thu thập được sang iPhone. Điều đó sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng đến cả tuần chỉ với một lần sạc, như thiết bị đeo của Oura.

Có lẽ người dùng Apple Watch sẽ nghĩ rằng chỉ cần smartwatch là đủ làm tất cả những điều đó. Tuy nhiên, là một thiết bị thông minh nhồi nhét hàng loạt tính năng, Apple Watch dù đã rất nhỏ, nhưng vẫn có thể gây khó chịu khi đeo. Apple Ring sẽ nhỏ hơn nhiều và ít gây khó chịu hơn.

Thêm vào đó, Apple Watch cần sạc thường xuyên. Nó có thể dùng được 1,5 ngày, nhưng bạn không thể sử dụng nó cả ngày và tiếp tục để nó theo dõi chu kỳ giấc ngủ trong nhiều ngày liên tục. Ngược lại, bạn có thể mong đợi Apple Ring kéo dài thời gian sử dụng lên đến một tuần sau mỗi lần sạc.

Đã đến lúc Apple nên ra mắt nhẫn thông minh Apple Ring - Ảnh 3.

Apple Watch sẽ không bị thay thế bởi Apple Ring. Chiếc nhẫn thông minh đó sẽ là lựa chọn bổ sung, thứ mà công ty cần nếu Tim Cook thực sự nghiêm túc về việc “cải thiện sức khỏe và cuộc sống của mọi người”. Apple không nên giới hạn dòng sản phẩm của mình chỉ với một loại thiết bị theo dõi sức khỏe.

Tất nhiên, cũng có thể tranh luận rằng Apple Ring là không cần thiết vì trên thị trường đã có Oura Ring. Phần cứng trong nhẫn thông minh mới nhất của Oura được đánh giá tốt, nhưng rất nhiều người dùng phàn nàn về sự hỗ trợ khách hàng rất tệ từ Oura. Apple nên tham gia và mang đến cách làm tốt hơn. Thậm chí, họ có thể mua lại Oura để tận dụng cơ sở công nghệ.

Đã đến lúc Apple nên ra mắt nhẫn thông minh Apple Ring - Ảnh 4.

Bằng sáng chế nhẫn thông minh của Apple

Chính bản thân Apple cũng đã có ý tưởng về nhẫn thông minh, công ty đang nắm giữ một số bằng sáng chế cho thiết bị này, nhưng đó là bằng sáng chế để dùng nhẫn cho việc điều khiển thiết bị khác. Apple có thể kết hợp những tính năng đó với theo dõi sức khỏe để làm cho Apple Ring hấp dẫn hơn, ví dụ như dùng chiếc nhẫn như một cách để tương tác với kính AR mà “nhà Táo” được đồn là đang phát triển.

Đã đến lúc đưa Apple Ring ra khỏi các giấy tờ thử nghiệm và đưa nó đến ngón tay người dùng. Sau cùng thì với nhiều sản phẩm hơn, Apple sẽ tiếp tục thu được nhiều lợi nhuận hơn từ khách hàng và giúp họ đảm bảo vị trí công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới, ngược lại, khách hàng cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn để theo dõi sức khỏe của mình.

Tham khảo: CultofMac

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk