OnePlus Nord sẽ được cài sẵn ứng dụng Google Phone và Google Message làm mặc định

Tram Ho

Chỉ còn một ngày nữa là chiếc smartphone tầm trung OnePlus Nord sẽ được ra mắt. Hôm nay, OnePlus tiếp tục tiết lộ thêm những thông tin thú vị về chiếc smartphone này. Theo đó, một loạt các ứng dụng của Google sẽ được cài đặt sẵn và thay thế cho các ứng dụng mặc định của OnePlus. Lần đầu tiên, một chiếc smartphone OnePlus sẽ được cài sẵn ứng dụng Google Phone và Google Message làm mặc định. 

Với ứng dụng Google Message được cài sẵn, đồng nghĩa với việc người dùng OnePlus Nord sẽ có thể sử dụng dịch vụ nhắn tin RCS. Không giống như cách thức nhắn tin SMS thông thường, dịch vụ RCS sẽ sử dụng mạng internet để gửi tin nhắn thay vì mạng di động. Các tin nhắn có thể được gửi qua mạng WiFi hoặc 4G, với tối đa 8.000 ký tự thay vì 160.

OnePlus Nord sẽ được cài sẵn ứng dụng Google Phone và Google Message làm mặc định - Ảnh 1.

Ứng dụng video chat Google Duo cũng sẽ được cài sẵn trên OnePlus Nord. Hiện tại, Duo có thể hỗ trợ gọi video nhóm với tối đa 32 người tham gia cùng lúc. Đây là một tính năng rất hữu ích để học trực tuyến và họp trực tuyến. 

Sự kiện ra mắt OnePlus Nord sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 7. Theo tuyên bố trên trang Instagram của OnePlus: “Chúng tôi cho rằng chúng tôi đã mang đến những trải nghiệm Android mượt mà nhất hiện nay. Nhưng sau đó, Google đã cho phép chúng tôi sử dụng Duo, Phone và Messages”. 

Theo những thông tin rò rỉ trước đây, OnePlus Nord sẽ được trang bị màn hình AMOLED 6,44 inch, tần số 90Hz. Chip xử lý Snapdragon 765G tích hợp chip modem 5G, bộ nhớ RAM 12GB. Camera sau sẽ bao gồm cảm biến Sony IMX586 48MP, camera góc siêu rộng 8MP, camera macro và cảm biến chiều sâu 5MP. Dung lượng pin 4.115 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 30W. 

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk