Nói là làm – công ty taxi điện của ông Phạm Nhật Vượng bắt đầu đào tạo tài xế ngay từ ngày mai

Tram Ho

Nói là làm – công ty taxi điện của ông Phạm Nhật Vượng bắt đầu đào tạo tài xế ngay từ ngày mai - Ảnh 1.

Chỉ hơn 10 ngày sau khi tuyên bố thành lập công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility – GSM) với số vốn 3.000 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện, công ty của ông Phạm Nhật Vượng đã tiến hành đăng thông báo tìm đối tác tài xế và tiến hành, đào tạo sát hạch ngay lập tức.

Cụ thể, trong thông báo mới nhất gửi đến các đối tác tài xế, công ty GSM đã gửi thư mời tham dự “chương trình đào tạo hành trình di chuyển xanh” dành cho tài xế taxi xanh. Chương trình đào tạo này sẽ diễn ra trong sáng ngày 18/33 tại Vinhome Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội).

Theo thông báo của GSM, chương trình đào tạo, sát hạch gồm 7 bước, trong đó có một số nội dung đáng chú ý như tiêu chuẩn dịch vụ của GSM, 7 hành vi dịch vụ taxi xanh, đào tạo kiến thức sản phẩm (gồm kiến thức về xe điện VinFast và các dịch vụ của GSM) và quy trình đón trả, phục vụ khách trên taxi xanh GSM.

Nói là làm – công ty taxi điện của ông Phạm Nhật Vượng bắt đầu đào tạo tài xế ngay từ ngày mai - Ảnh 2.

Lộ trình đào tạo tài xế taxi xanh của GSM.

Sau đào tạo, đối tác tài xế sẽ tự ôn tập và tiến hành đánh giá sát hạch ngay, trong đó có các phần đánh giá tổng thể về diện mạo, tác phong, giao tiếp và nghiệp vụ…

Theo thông tin từ công ty GSM, dịch vụ taxi xanh này sẽ chính thức đi vào hoạt động ngay từ tháng sau tại Hà Nội. Đối tác tài xế có cơ hội nhận một số quyền lợi như lương cứng lên đến 11 triệu, hoa hồng lên đến 25% tổng doanh thu tháng.

Theo thông tin từ 1 người tham gia ứng tuyển làm tài xế cho GSM, khoản lương cứng tối đa 11 triệu nói trên bao gồm 7 triệu lương cứng, thêm 2 triệu nếu nhận đủ đánh giá 5* từ khách hàng và 2 triệu do công ty hỗ trợ trong 6 tháng đầu. Hiện tài xế cũng đang chờ chính sách từ công ty về việc có áp doanh số hay không.

Khi đi vào hoạt động, mảng taxi điện của GSM sẽ là mô hình dịch vụ vận tải xanh đầu tiên được triển khai tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Mục tiêu của công ty là phổ cập trải nghiệm di chuyển điện hoá.

Ngoài taxi điện, GSM còn hoạt động trong 1 lĩnh vực khác là cho thuê ô tô – xe máy điện. Hãng cũng đang công bố bảng giá dịch vụ cho thuê ô tô điện VinFast với mức lần lượt từ 9,5 triệu đồng cho mẫu VF5 Plus, từ 11 triệu đồng/tháng cho VF e34 và 20 triệu đồng/tháng cho VF8 Eco.

Cần lưu ý đây là mức giá cho thuê B2B, tức là chỉ dành cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải. . Hạn mức số km tối đa mỗi tháng đều là 2.500 km cho cả 3 xe, nếu vượt qua, doanh nghiệp sẽ phải trả số tiền tương ứng cho mỗi km phụ trội.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk