Những nguồn tài nguyên tạo nên linh hồn cho trang web của bạn.

Tram Ho

Khi bạn muốn tạo cho mình một trang web, một blog thì cần rất nhiều cảm hứng và quan trọng là lựa chọn một màu sắc phù hợp thể hiện được linh hồn của trang web. Mình đã từng mất nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm một màu sắc hợp lí cho trang web của mình, qua quá trình tìm kiếm thì mình biết đến các trang web phối màu khá là tuyệt vời. Các bạn cùng xem qua để có thể thiết kế cho trang web có một “tâm hồn” đẹp hơn nhé!

1. Coolors

Đây một trang web thú vị và cực kỳ đơn giản để sử dụng, đem đến cho các bạn các màu sắc mới mẻ và tươi sáng.

Bảng phối màu Coolors:

Hãy thử đến trang web Coolors để trải nghiệm luôn nào!

2. Dribbble

Đối với web designer và developer thì Dribbble đã khá quen thuộc, đó là một tập thể thiết kế khá nổi tiếng. Dribbble được biết không thực sự là một trang web phối màu, nhưng bạn có thể lợi dụng để sử dụng phối màu đó, có 2 cách sau:

  • Tìm kiếm các cách phối màu: Phương pháp này cung cấp cho bạn một số bản đồ đã thiết kế sẵn hoặc chỉ những trang web có bản đồ tốt. Ví dụ: Kết quả của các cách phối màu.

  • Tìm kiếm dựa trên màu sắc: Điều này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thiết kế có một màu nhất định trong đó. Nó có thể khơi dậy một số ý tưởng màu phụ. Ví dụ: Kết quả cả màu Hồng

3. Pinterest

Pinterest có thể được sử dụng khá giống với dribbble và còn có thể khiến bạn ngạc nhiên hơn khi sử dụng đấy.

Hãy bắt đầu với một truy vấn tìm kiếm là “color scheme”, trang web sẽ cung cấp cho bạn một số ví dụ về sơn, cũng như các chương trình trực tuyến.

4. Colours cafe

Đây là bảng màu đang nghiên cứu của một bạn khá là thú vị và hay ho, bạn cũng thử xem qua nhé:

Hãy nhấn vào Link để thưởng thức nào!

5. Colormind

Colormind là trình tạo sử dụng UI để hiển thị màu sắc siêu thú vị sử dụng học sâu để cải thiện các kế hoạch của bạn.

Colormind rất hay cho các trang web vì nó có thể giúp bạn quyết định phần tử nào nên có một màu nhất định. Và anh bạn này cũng có thể giúp tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho các màu cụ thể.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bài viết được tham khảo tại đây.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo