Những lần Elon Musk ‘vạ miệng’ về cổ phiếu Tesla

Tram Ho

Theo CNN, hôm 1/5, tỷ phú Elon Musk – người sáng lập tập đoàn xe điện Tesla – đăng tải bài viết trên Twitter với nội dung cho rằng cổ phiếu Tesla được định giá quá cao. Ngay sau đó, cổ phiếu tập đoàn này giảm mạnh khoảng 10%, đóng cửa ở mức 701,32 USD.

Cổ phiếu giảm cũng thổi bay 14 tỷ USD của Tesla. Trong đó, tỷ phú Musk mất 3 tỷ USD, tương đương số cổ phiếu ông sở hữu.

Đây không phải là lần đầu tiên tỷ phú Elon Musk gặp rắc rối với những phát ngôn trên mạng xã hội về cổ phiếu của công ty mình.

 Những lần Elon Musk vạ miệng về cổ phiếu Tesla - Ảnh 1.

Dòng Tweet khiến cổ phiếu Tesla lao dốc ngày 1/5. (Ảnh: Bloomberg)

Năm 2018, ông chủ của hãng hàng không vũ trụ SpaceX đăng trên Twitter rằng ông sẽ chuyển Tesla thành công ty tư nhân bằng cách mua lại toàn bộ cổ phiếu. Điều này đã khiến giá cổ phiếu công ty biến động.

Với hành động này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã phạt Elon Musk và Tesla mỗi bên 20 triệu USD vì tung tin tác động đến thị trường. Đồng thời, người đứng đầu Tesla bị cấm đưa ra những phát ngôn tương tự và cần phải được hội đồng công ty duyệt qua.

 Những lần Elon Musk vạ miệng về cổ phiếu Tesla - Ảnh 2.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Theverge)

Năm 2019, trong phiên giao dịch thứ hai (23/12), khi cổ phiếu công ty tăng vượt mức 420 USD, Musk đã tiếp tục nói đùa về việc cổ phiếu Tesla trở nên rất cao.

Năm 2017, CEO Tesla Elon Musk cũng từng nói đi nói lại với các nhà đầu tư là giá cổ phiếu của Tesla đang được định giá cao “một cách điên cuồng” nếu nhìn vào hiệu suất hiện nay.

Tại một sự kiện ở London (Anh) vào năm 2013, khi đó, ông Elon Musk phát biểu với mọi người: “Giá cổ phiếu chúng tôi cao hơn con số mà chúng tôi xứng đáng được nhận“.

Những phát ngôn này khiến không ít cổ đông của Tesla phiền lòng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk