Những điều đáng để chờ đợi nhất về PlayStation 5 trong năm 2023

Tram Ho

Sau gần 10 năm kể từ ngày xuất hiện PlayStation 4, Sony mới cho ra mắt phiên bản tiếp theo của hệ máy này. Không mất quá nhiều thời gian để PlayStation 5 trở thành một cơn sốt trên toàn cầu, với doanh thu bán hàng ở mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng trong năm 2022, PlayStation 5 chưa tạo được quá nhiều điểm nhấn ấn tượng, khi đa số các trò chơi trên hệ máy này đều vẫn có thể vận hành tốt trên PlayStation 4 như Horizon Forbidden West và God of War Ragnarok. Dẫu vậy, 2023 có thể là một năm rất khác với PlayStation 5 với vô số tín hiệu tích cực đáng để chờ đợi.

Những điều đáng để chờ đợi nhất về PlayStation 5 trong năm 2023 - Ảnh 1.

Bộ điều khiển DualSense Edge

Microsoft đã giới thiệu Bộ điều khiển Xbox Elite của mình cách đây nhiều năm và nhận được vô số đánh giá tích cực từ phía người dùng. Tất nhiên, Sony cũng cần một sản phẩm để cạnh tranh với đối thủ trực tiếp, và nó mang tên DualSense Edge.

Những điều đáng để chờ đợi nhất về PlayStation 5 trong năm 2023 - Ảnh 2.

Bắt đầu từ ngày 26/1, các game thủ PlayStation có thể chạm tay vào bộ điều khiển DualSense Edge mới này. Được thiết kế hoàn hảo với nhiều tiện ích để tương thích với các hệ máy PlayStation, Sony kỳ vọng DualSense Edge sẽ mang tới sự đột phá trong năm 2023. Có điều, mức giá của bộ điều khiển này là khá cao, lên tới 199,99$.

Những tựa game bom tấn của bên thứ ba

Chắc chắn, khi ra mắt PlayStation 5, Sony đã lên kế hoạch xây dựng một kho lưu trữ game độc quyền cực kỳ ấn tượng dành riêng cho hệ máy này. Nhưng vậy vẫn là chưa đủ, và điều mà người chơi PlayStation 5 chờ đợi nhất vẫn là việc Sony có thể mang tới những bom tấn của các studio, nhà phát triển thứ ba.

Những điều đáng để chờ đợi nhất về PlayStation 5 trong năm 2023 - Ảnh 3.

Các trò chơi tiềm năng cũng lần lượt được liệt kê như Hogwarts Legacy, Final Fantasy 16 đều đã ấn định ngày ra mắt trên PlayStation 5. Ngoài ra, có thông tin Sony sẽ đầu tư mua thêm nhiều hơn nữa các studio trong năm 2023, qua đó mở rộng kho game độc quyền của mình.

Ra mắt PlayStation VR2

Bên cạnh những trò chơi mới, phần cứng, phụ kiện cho PlayStation 5 cũng là điều được rất nhiều game thủ mong chờ, và PlayStation VR2 đang là cái tên được nhắc tới nhiều nhất.

Những điều đáng để chờ đợi nhất về PlayStation 5 trong năm 2023 - Ảnh 4.

Người hâm mộ thực tế ảo sẽ sớm có một chiếc kính mới để trải nghiệm khi Sony đang chuẩn bị ra mắt chiếc kính PlayStation VR2 với giá 549,99$ vào ngày 22/2 tới đây. Đáng chú ý, PlayStation VR2 chỉ tương thích với hệ máy PlayStation 5, và bản thân Sony cũng đang dần hoàn thiện thư viện game VR của mình, trong đó nổi bật nhất là trò chơi Horizon Call of the West. PlayStation VR2 sẽ không tương thích với các trò chơi VR từ thời PlayStation 4.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk