Nhiều iPhone bị lỗi màn hình xanh, thành ‘cục gạch’ sau khi cập nhật phần mềm

Tram Ho

Khoảng 2 tuần trở lại đây, trên các hội nhóm người dùng sản phẩm Apple, tình trạng màn hình bị xanh sau khi cập nhật phần mềm đã được một số người phản ánh.

Nhiều iPhone bị lỗi màn hình xanh, thành 'cục gạch' sau khi cập nhật phần mềm - Ảnh 1.

Trong một bài viết trên Twitter của tài khoản @AkshayAnuOnline, anh cho biết iPhone 13 của mình bắt đầu hiển thị màn hình xanh sau khi cập nhật lên iOS 16.0.2. Ban đầu, hiện tượng này kết thúc sau 5s. Nhưng khi nâng cấp lên iOS 16.1, thì chiếc điện thoại đã chuyển sang màu xanh hoàn toàn.

Nhiều iPhone bị lỗi màn hình xanh, thành cục gạch sau khi cập nhật phần mềm - Ảnh 1.

Tài khoản @AkshayAnuOnline chia sẻ về việc màn hình iPhone 13 bị lỗi xanh sau khi cập nhật iOS 16.1 (Ảnh: @AkshayAnuOnline)

Lỗi mà người dùng này gặp phải có tên gọi là “màn hình xanh California” (green screen in California) và sẽ được Apple thay màn hình miễn phí nếu iPhone còn hạn bảo hành. Điều đáng tiếc là chiếc điện thoại iPhone 13 của Akash lại vừa hết hạn bảo hành cách đó không lâu và anh sẽ phải bỏ ra 375 USD để sửa lỗi không phải do mình gây ra.

Một lỗi khác cũng được phản ánh là bị đơ màn hình, không phản hồi cảm ứng. Lỗi này được kênh YouTube Mole chia sẻ trong một đoạn video gần đây, trong đó cho thấy chiếc điện thoại iPhone 14 Pro của chủ kênh đã gặp hiện tượng đơ màn hình và không phản hồi cảm ứng khi người dùng chạm vào. Điều khó hiểu là chiếc điện thoại vẫn cho phép người dùng mở giao diện và trang thông báo. Tuy nhiên, màn hình chính thì lại không thể tương tác.

Chiếc điện thoại iPhone 14 Pro của chủ kênh đã gặp hiện tượng đơ màn hình và không phản hồi cảm ứng khi người dùng chạm vào

Cách duy nhất khắc phục đó là người dùng phải khởi động lại máy. Trên thực tế, lỗi tương tự đã từng xảy ra trên iPhone 13 Pro khi cập nhật iOS 15 vào năm ngoái.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo gì về vấn đề này. Đây cũng không phải là lần đầu tiên người dùng iPhone gặp sự cố sau khi cập nhật phần mềm.

Nếu đang sử dụng iPhone chính hãng (VN/A), bạn có thể gửi thiết bị đến trung tâm bảo hành để được nhân viên hỗ trợ. Ngược lại, trong trường hợp sử dụng hàng xách tay, người dùng có thể tham khảo các dịch vụ hỗ trợ bảo hành bên Singapore hoặc Thái Lan với chi phí khoảng vài triệu đồng.

Martin Filipov của PhoneArena nhận định: Việc iPhone gặp lỗi phần mềm là một chuyện bình thường bởi ngay cả các dòng điện thoại Android cũng không thể tránh khỏi.

Thế nhưng, rõ ràng mọi chuyện đang nghiêm trọng hơn mức thông thường. Và điều đáng nói là Apple lại đang bắt người dùng phải chịu những sai lầm do chính hãng tạo ra, đơn cử như trường hợp của Akash.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk