Người giàu cũng khóc: iPhone 15 lộ giá bán cao đến khó tin, phiên bản Pro Max gần 70 triệu đồng?

Tram Ho

Thời gian gần đây, những tin đồn về iPhone 15 series liên tục xuất hiện khiến người hâm mộ Apple thấp thỏm chờ đợi. Dòng iPhone mới năm nay được dự đoán sẽ sở hữu nhiều thay đổi, với đột phá từ thiết kế đến hiệu năng. Tuy nhiên, mức giá của sản phẩm cũng có thể khiến nhiều người ngỡ ngàng khi mang trên mình những cải tiến đắt giá.

Người giàu cũng khóc: iPhone 15 lộ giá bán cao đến khó tin, phiên bản Pro Max gần 70 triệu đồng? - Ảnh 1.

Dòng iPhone 15 năm nay được dự đoán sẽ sở hữu nhiều thay đổi, với đột phá từ thiết kế đến hiệu năng

Cụ thể, theo một nguồn tin được chia sẻ trên Weibo, Apple có kế hoạch tăng dung lượng lưu trữ tối đa khả dụng trên iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) lên 2 TB. Biến thể này được cho là sẽ có giá 2.906 USD (khoảng 68,2 triệu đồng).

Con số này cao hơn khoảng 53% so với iPhone 14 Pro Max 1 TB, được niêm yết với giá 1.890 USD (44,4 triệu đồng) trên JD.com, một nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc. Nhiều khả năng, Apple sẽ giữ mức lưu trữ 2 TB dành riêng cho iPhone 15 Ultra/Pro Max để tạo sự khác biệt với phần còn lại của dòng sản phẩm. Tuy nhiên, đây mới chỉ là tin đồn chưa được xác nhận.

Thực tế, thông tin về việc Apple tăng giá bán iPhone 15 Pro/Pro Max đã từng được đồn đoán nhiều lần trước đây.

Theo Jeff Pu, nhà phân tích thị trường công nghệ tại Haitong International Securities – quỹ đầu tư có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), iPhone15 Pro/Pro Max nhiều khả năng sẽ đắt hơn các thế hệ Pro/Pro Max tiền nhiệm.

Người giàu cũng khóc: iPhone 15 lộ giá bán cao đến khó tin, phiên bản Pro Max gần 70 triệu đồng? - Ảnh 2.

Thông tin về việc Apple tăng giá bán iPhone 15 Pro/Pro Max đã từng được đồn đoán nhiều lần

Ông Pu dự đoán iPhone15 Pro/Pro Max sẽ tăng giá dựa trên các tin đồn về nâng cấp phần cứng trên hai mẫu máy này, bao gồm khung titan, nút bấm vật lý liền thân máy có kèm rung haptic, chip A17 Bionic, tăng RAM và một cụm ống kính để tăng khả năng zoom quang học.  

Một nguồn tin khác tại Trung Quốc cũng đã khẳng định Apple sẽ nâng giá iPhone 15 Pro/Pro Max so với các thế hệ tiền nhiệm. Cụ thể, iPhone15 Pro/Pro Max sẽ có giá khởi điểm 1.299 USD, cao hơn mức 1.099 USD của iPhone 14 Pro Max bản 128 GB. Trong khi đó, bản dung lượng 1 TB sẽ là 1.799 USD. Tuy nhiên, dung lượng bộ nhớ trong khởi điểm của iPhone mới được cho là sẽ từ 256 GB, thay vì 128 GB như hiện nay.

Theo Notebookcheck, dù mức tăng là bao nhiêu, việc iPhone 15 Pro Max có giá cao là điều không thể tránh khỏi. Sản phẩm được cho là đi kèm thiết kế viền mỏng nhất thế giới, điều này có nghĩa chi phí sản xuất sẽ tăng lên. Một nguyên nhân đến từ con chip A17 Bionic được sản xuất trên quy trình 3nm mà sản phẩm sẽ trang bị.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk