Nga công nhận Bitcoin và tiền mã hóa là tiền tệ

Tram Ho

Theo tờ báo Kommersant của Nga đưa tin vào sáng nay, Chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga đã đạt được thỏa thuận mới về cách quản lý tiền mã hóa. Một dự thảo luật đang được chuẩn bị và dự kiến sẽ công bố vào ngày 28 tháng 2, theo đó định nghĩa tiền mã hóa là “tương tự một loại tiền tệ”, thay vì là tài sản kỹ thuật số.

Tờ báo cho biết thêm rằng quy định mới sẽ cho phép sử dụng tiền mã hóa trong khuôn khổ pháp lý, với đầy đủ thông tin nhận dạng của người dùng, và phải thông qua hệ thống ngân hàng hoặc các bên trung gian được cấp phép.

 

Nga công nhận Bitcoin và tiền mã hóa là tiền tệ  - Ảnh 1.

Tin tức này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Ngân hàng Trung ương Nga đưa ra lệnh cấm toàn diện đối với tiền mã hóa, cho rằng bản chất đầu cơ của loại tài sản này gây ra mối đe dọa đáng kể đối với sự ổn định tài chính của người dân. Ngân hàng Trung ương cũng kêu gọi các tổ chức tài chính nên ngừng tạo điều kiện cho các giao dịch tiền mã hóa.

Tuy nhiên sau đó, Tổng thống Putin lại tỏ ý ủng hộ ngành khai thác tiền mã hóa. Ông Putin cũng kêu gọi Chính phủ nên xem xét lại các quy định để quản lý tiền mã hóa, thay vì cấm hoàn toàn.

Tờ Kommersant cho biết thêm rằng các giao dịch tiền mã hóa trên 600.000 rúp (khoảng 8.000 USD) sẽ phải khai báo, nếu không sẽ bị cấu thành tội hình sự. Đây là thông tin tích cực đối với thị trường tiền mã hóa và khiến giá Bitcoin tăng mạnh sau chuỗi ngày lao dốc.

Tham khảo: theblockcrypto

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk