Nếu chơi game hàng chục tiếng mỗi ngày, cơ thể người nghiện game sẽ thay đổi thế nào sau 20 năm nữa?

Tram Ho

Một nhóm nghiên cứu của Mỹ đã tạo ra mô hình mô phỏng ngoại hình người nghiện game. Theo các nhà nghiên cứu, mô hình này sẽ cho thấy những tác động rõ nét tới hình thể của một người nghiện game nếu vẫn giữ thói quen chơi game quá đà liên tục sau 20 năm.

Được các nhà nghiên cứu đặt tên là Michael, đây chính là hình ảnh của một game thủ có thói quen chơi game hàng chục tiếng mỗi ngày vào thời điểm năm 2040.

Nếu chơi game hàng chục tiếng mỗi ngày, cơ thể người nghiện game sẽ thay đổi thế nào sau 20 năm nữa? - Ảnh 1.

Đây chính là hình ảnh của người nghiện game sau 20 năm nếu vẫn giữ thói quen các thói quen chơi game quá đà hàng chục tiếng mỗi ngày

Phần hộp sọ của Michael bị lõm vào bên trong hai bên mang tai, vốn chính là hệ quả khi đeo tai nghe quá chặt cả ngày. Trong khi đó, việc thường xuyên ngồi trong nhà để chơi game khiến Michael bị hói do thiếu vitamin D và ánh sáng mặt trời.

Nếu chơi game hàng chục tiếng mỗi ngày, cơ thể người nghiện game sẽ thay đổi thế nào sau 20 năm nữa? - Ảnh 2.

Làn da nhợt nhạt vì ở lì trong phòng quá lâu mà không ra ngoài, trong khi đôi mắt có đầy quầng thâm do thiếu ngủ

Khi nhìn vào khuôn mặt của Michael, chúng ta dễ dàng nhận ra quầng thâm phía dưới đôi mắt có đầy tia máu – ‘tác dụng phụ’ do thiếu ngủ và thường xuyên nhìn vào màn hình máy tính hàng chục tiếng mỗi ngày.

Đáng chú ý, thân hình của Michael cũng có sự biến đổi cực kỳ đáng sợ. Việc ngồi sai tư thế thời gian dài và thói quen ít vận động khiến lưng của Michael bị gù và vai tròn, chưa kể đến vòng bụng cực kỳ quá khổ do ngồi quá nhiều.

Nếu chơi game hàng chục tiếng mỗi ngày, cơ thể người nghiện game sẽ thay đổi thế nào sau 20 năm nữa? - Ảnh 3.

Người nghiện game có thể mắc bệnh béo phì do lười vận động, thể hiện ở vòng hai ‘quá khổ’

Mô hình cũng cho thấy chân của Michael bị sưng và giãn tĩnh mạch do ngồi một chỗ quá lâu khiến máu lưu thông kém. Bàn tay cũng bị biến dạng nặng do sử dụng chuột, bàn phím và tay cầm chơi game quá nhiều.

Để tránh tình trạng này, nhóm nghiên cứu đề xuất các game thủ cần chăm sóc bản thân tốt hơn, cụ thể cần chăm tập thể dục, ăn đủ chất và uống đủ nước.

Nếu chơi game hàng chục tiếng mỗi ngày, cơ thể người nghiện game sẽ thay đổi thế nào sau 20 năm nữa? - Ảnh 4.

Những tác động rõ nét lên cơ thể của thói quen thiếu vận động, ngồi lì một chỗ trong thời gian dài để chơi game, khi phần bàn tay thậm chí đã biến dạng nặng

Năm 2018, chứng nghiện game được WHO  xếp vào dạng rối loạn tâm thần khi các chuyên gia y tế đều đồng thuận về những nguy cơ gây nghiện nghiêm trọng do việc thường xuyên chơi các trò chơi điện tử. Theo đó, nghiện game được định nghĩa là “Không thể kiểm soát cảm xúc thèm muốn chơi game, liên tục coi việc chơi game là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống, bất chấp mọi nhu cầu và hoạt động, sở thích hàng ngày khác”. 

Rối loạn tâm thần do nghiện game là việc chơi game liên tục hoặc thường xuyên, gồm cả game kỹ thuật số hoặc video game, tới mức ưu tiên và coi trọng hơn tất cả các hoạt động khác. Ngoài ra, các triệu chứng khác cũng bao gồm “việc thường xuyên chơi game bất chấp những hậu quả tiêu cực”.

Tham khảo Metro

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk