Nâng cao kiến thức an toàn không gian mạng với Safety Café Vietnam

Tram Ho

Ra mắt sáng kiến Safety Café Việt Nam

Trong bối cảnh internet bùng nổ, môi trường internet là một không gian đa dạng nơi mọi người có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì họ yêu thích. Tuy nhiên, đối với lớp trẻ, đặc biệt là đối tượng trẻ em, việc nâng cao nhận thức an toàn không gian mạng là một điều cần thiết và cấp bách để tránh những hệ luỵ khôn lường ảnh hưởng xấu tới tâm lý và sự phát triển của trẻ em.

Ngày 7/10, tập đoàn Meta kết hợp cùng Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Tổ chức CyberKid Vietnam chính thức khởi động sự kiện Safety Café Vietnam. Đây là sáng kiến nhằm mang những kiến thức cần thiết về an toàn trực tuyến và quyền riêng tư tới người dùng internet tại Việt Nam, đặc biệt là thanh thiếu niên thông qua hình thức thực nghiệm về an toàn trực tuyến tại không gian cafe mang phong cách pop-up trẻ trung.

KTR02407.jpg

Hội thảo “Bảo vệ an toàn cho thanh thiếu niên trên không gian mạng” do Meta, VIA và CyberKid Vietnam tổ chức sáng ngày 7/10 vừa qua

Tại hội thảo “Bảo vệ an toàn cho thanh thiếu niên trên không gian mạng”, đại diện Bộ TT&TT và Bộ LĐ-TB & XH đã chia sẻ các số liệu và thông tin về tình hình sử dụng các nền tảng trực tuyến tại Việt Nam. Theo đó, số lượng người dùng mạng xã hội lên tới 77 triệu người, trong đó nền tảng Facebook chiếm đông đảo với 70.4 triệu người dùng.

Bà Jessie Li, Quản lý Chính sách an toàn châu Á – Thái Bình Dương, Meta chia sẻ những thông tin quan sát cũng như những nỗ lực của Meta trong việc bảo vệ an toàn trực tuyến cho trẻ em trên các nền tảng của Meta, đặc biệt là Facebook và Instagram. “Sáng kiến Safety Café Vietnam chính là nỗ lực không ngừng nghỉ của Meta trong việc xây dựng và đóng góp cho trụ cột Facebook với an toàn và kỹ năng số (#fb4Safety and digital literacy) thuộc chiến dịch “Facebook vì Việt Nam”, bà Jessie cho biết.

Thực nghiệm an toàn trực tuyến theo phong cách trẻ trung

Được biết, ước tính có tới gần 1000 lượt khách tới tham quan và trải nghiệm hoạt động tìm hiểu an toàn trực tuyến tại Safety Café Việt Nam trong 3 ngày tổ chức sự kiện. Tại đây, thanh thiếu niên và các em học sinh sẽ được tham gia một loạt các Chương trình Tập huấn về kỹ năng bảo vệ an toàn trên không gian mạng do CyberKid Vietnam chủ trì.

Nâng cao kiến thức an toàn không gian mạng với Safety Café Vietnam - Ảnh 2.

Không gian Safety Café Việt Nam được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung thu hút giới trẻ. Ngoài ra, tại đây khách tham quan cũng sẽ được chuẩn bị sẵn đồ ăn miễn phí.

Nâng cao kiến thức an toàn không gian mạng với Safety Café Vietnam - Ảnh 3.

Giám đốc tổ chức CyberKid – bà Nguyễn Như Quỳnh chia sẻ: “Thông qua hai buổi tập huấn mà CyberKid chủ trì trong khuôn khổ sự kiện Safety Café Vietnam, chúng tôi muốn mang tới cho các bạn trẻ những phương pháp sử dụng internet hiệu quả, cùng với đó là các kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trước 7 mối nguy hại trên không gian mạng”.

Safety Café Vietnam

– Thời gian: Từ 7/10 – 9/10/2022

– Giờ mở cửa: Thứ sáu (7/10) – 14:00 tới 18:00, Thứ bảy và Chủ nhật (8-9/10) – 10:00 tới 18:00

– Địa điểm: Open Space Coffee (25A P. Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội)

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk