MoMo đoạt giải thưởng sản phẩm thanh toán di động tốt nhất Việt Nam

Ngoc Huynh

Giao diện ứng dụng MoMo trên iOS

Ứng dụng MoMo One Touch Payment vừa được tạp chí The Asian Banker bình chọn là sản phẩm thanh toán di động tốt nhất Việt Nam 2017.

Được phát triển và quản lý bởi công ty cổ phần Online Mobile Service (M_Service), ứng dụng MoMo là phát mình công nghệ tài chính đầu tiên ở Việt Nam được nhận giải thưởng “Sản phẩm thanh toán di động tốt nhất (Best mobile payments product)” của The Asian Banker.

Theo đại diện tạp chí The Asian Banker, qua quá trình phỏng vấn trực tiếp, khảo sát, chấm điểm độc lập, hội đồng chuyên môn đánh giá cao hoạt động của MoMo trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam.

Đại diện The Asian Banker đánh giá, ngoài ứng dụng công nghệ hiện đại, MoMo còn tiên phong trong sáng kiến thanh toán trên di động bằng cách cung cấp nhiều dịch vụ tài chính cho người dùng mà không cần tài khoản ngân hàng.

Ra đời vào tháng 6/2014, hiện ứng dụng trên nền tảng iOS và Android đã có hơn 2 triệu người dùng, chiếm 80% thị phần ví điện tử tại Việt Nam.

MoMo cung cấp dịch vụ thanh toán một chạm (one touch payment) thông qua ứng dụng trên smartphone, người dùng có thể chuyển tiền, thanh toán hóa đơn hơn 100 dịch vụ và hơn 4.000 điểm giao dịch tại hơn 45 tỉnh thành trên cả nước.

Một điểm mạnh khác của MoMo là hệ thống bảo mật nhiều lớp như giao dịch thanh toán di động tuân thủ chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS. Cơ chế bảo mật kép với mã OTP và mật khẩu 6 số bảo đảm an toàn cho tài khoản người dùng. MoMo không lưu bất kỳ thông tin nào liên quan đến mật khẩu của người dùng.

Việc áp dụng chứng chỉ số SSL tạo ra một liên kết mã hóa giữa máy chủ và thiết bị người dùng. Ứng dụng còn tích hợp bảo mật 2 yếu tố mà nhiều hãng công nghệ lớn như Apple, Google, Amazon hay Microsoft sử dụng.

Những yếu tố này giúp MoMo trở thành fintech đón nhận khoản đầu tư lớn nhất tại Việt Nam trong năm 2016, lên đến 28 triệu USD từ Standard Chartered và Goldman Sachs để hỗ trợ phát triển sản phẩm.

The Asian Banker là nhà cung cấp các thông tin tư vấn, phân tích từ chuyên gia tài chính, nhà nghiên cứu cho các doanh nghiệp, tổ chức tài chính và ngân hàng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://bizhub.vn/