Mới “gây bão” sau khi tranh luận với Thượng nghị sĩ Mỹ, Elon Musk lại bán thêm 930 triệu USD cổ phiếu Tesla

Tram Ho

Theo Bloomberg, Elon Musk đã bán 934.000 cổ phiếu Tesla hôm 15/11, thu về 930 triệu USD. Tuần trước, Musk cũng đã bán 6,9 tỷ USD cổ phiếu Tesla sau khi tiến hành một cuộc thăm dò trên Twitter. Việc bán này là động thái để trả thuế cho việc thực hiện 2,1 triệu quyền chọn.

Mới gây bão sau khi tranh luận với Thượng nghị sĩ Mỹ, Elon Musk lại bán thêm 930 triệu USD cổ phiếu Tesla - Ảnh 1.

Cuộc khảo sát đình đám của Elon Musk diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ đang tranh luận về việc liệu người giàu có đang đóng quá ít thuế. Cuối tuần trước, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders cũng đăng đàn Twitter và nói rằng cần những người cực kỳ giàu có phải đóng thuế cho công bằng. Đáp lại, Musk hỏi: “Muốn tôi bán thêm cổ phiếu không Bernie? Chỉ cần nói một từ”.

Thực tế, một số giao dịch bán cổ phiếu của Musk là một phần của kế hoạch được thiết lập từ tháng 9. Theo đó, CEO Tesla cần thực hiện quyền chọn với hàng triệu cổ phiếu trước tháng 8 năm sau, điều mà ông không nói đến trong cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter. Trước đó, hồi tháng 9, Musk cũng nói rằng mình có khả năng sẽ bán một số lượng lớn cổ phiếu vào cuối năm nay.

Để đạt ngưỡng 10% mà Musk đưa ra trong cuộc khảo sát, người đàn ông giàu nhất thế giới cần bán khoảng 17 triệu cổ phiếu Tesla. Nếu tính cả các quyền chọn, Musk có thể phải bán nhiều hơn nữa.

Với tài sản 279,3 tỷ USD, Musk giàu hơn bất cứ ai khác trên thế giới. Ngay cả cú sập của cổ phiếu Tesla trong những ngày gần đây, cổ phiếu này vẫn tăng 44% kể từ đầu năm. Tài sản của Musk cũng tăng thêm 109,6 tỷ USD.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk