Microsoft tìm ra cách loại bỏ ‘màn hình xanh chết chóc’ trong Windows 11, bằng cách chuyển nó thành màu đen

Tram Ho

Theo The Verge, Microsoft đang thay đổi Blue Screen of Death (BSOD) hay việc hiện thị “màn hình xanh chết chóc” nổi tiếng của mình thành màu đen trong Windows 11.

Microsoft tìm ra cách loại bỏ màn hình xanh chết chóc trong Windows 11, bằng cách chuyển nó thành màu đen - Ảnh 1.

Màn hình đen chết chóc mới của Windows 11.

Trước đó, gã khổng lồ phần mềm của Mỹ đã bắt đầu thử nghiệm những thay đổi thiết kế mới của mình trong bản xem trước Windows 11 vào đầu tuần này, nhưng Black Screen of Death vẫn chưa được kích hoạt hoàn toàn.

Đây là thay đổi lớn đầu tiên đối với BSOD, kể từ khi Microsoft thêm một khuôn mặt buồn vào màn hình trong Windows 8 vào năm 2012 và mã QR vào năm 2016. Microsoft lần đầu tiên giới thiệu BSOD trong Windows 3.0, cung cấp một cách để các chuyên gia CNTT và nhân viên hỗ trợ chẩn đoán lỗi phần cứng và bộ nhớ. Về mặt kỹ thuật, BSOD thường bao gồm một kết xuất dữ liệu có thể giúp quản trị viên hệ thống phân tích lỗi hệ thống nào gây ra hiện tượng “màn hình xanh”.

Microsoft tìm ra cách loại bỏ màn hình xanh chết chóc trong Windows 11, bằng cách chuyển nó thành màu đen - Ảnh 2.

Màn hình đen chết chóc mới trong Windows 11.

Trong khi Microsoft đang chuyển sang “màn hình đen chết chóc” trong Windows 11, màn hình này về cơ bản giống hệt với màn hình được tìm thấy trong Windows 10. Khuôn mặt buồn bã vẫn còn đó, cũng như mã QR và thông tin về sự cố. Bản xem trước hiện tại của Windows 11 bao gồm BSOD màu xanh lá cây, màu mà Microsoft đã sử dụng cho các bản Windows Insider kể từ năm 2016.

Không hoàn toàn chắc chắn tại sao Microsoft lại thay đổi màu từ xanh lam sang đen và công ty vẫn chưa bình luận về sự thay đổi này. Tuy nhiên, có một số giả thuyết được đưa ra. Ví dụ, Microsoft đang đại tu nhiều phần của Windows 11, với một cách tiếp cận mới cho hệ điều hành này. Cuộc đại tu sẽ thay đổi nhiều thứ sang cách hiển thị trực quan hơn, để hiện đại hóa hệ điều hành trong các lĩnh vực quan trọng, bao gồm các phần cổ điển như menu Start, File Explorer và bây giờ là cả BSOD.

Tham khảo The Verge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk