Microsoft ra mắt Surface Laptop SE: Giá siêu rẻ chỉ 249 USD, cạnh tranh trực tiếp với Chromebook

Tram Ho

Microsoft mới đây đã chính thức công bố Surface Laptop SE, mẫu laptop với giá siêu rẻ nhằm cạnh tranh với Chromebook. Đây là mẫu laptop được Microsoft sinh ra nhằm phục vụ cho học sinh và sinh viên, vì vậy đây cũng là hai đối tượng duy nhất có thể mua chiếc máy này từ Microsoft.

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, Surface Laptop Go có giá khởi điểm từ 249 USD. Đây là một mức giá rất hấp dẫn đối với một chiếc laptop chạy Windows và khiến cho nó ngang ngửa so với những mẫu laptop chạy ChromeOS.

Microsoft ra mắt Surface Laptop SE: Giá siêu rẻ chỉ 249 USD, cạnh tranh trực tiếp với Chromebook - Ảnh 1.

Đương nhiên, do có giá rẻ, Surface Laptop SE sẽ bị cắt giảm nhiều yếu tố về phần cứng. Máy có lớp vỏ được làm hoàn toàn bằng nhựa, thay vì bằng nhôm trên các dòng Surface cao cấp. Màn hình của nó có kích thước 11.6 inch với độ phân giải 1366×768 tương đối khiêm tốn.

Microsoft ra mắt Surface Laptop SE: Giá siêu rẻ chỉ 249 USD, cạnh tranh trực tiếp với Chromebook - Ảnh 2.

Về cấu hình, Surface Laptop SE sở hữu chip Intel Celeron N4020 hoặc N4120, RAM 4 hoặc 8GB và bộ nhớ trong 64GB hoặc 128GB chuẩn eMMC. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc online, máy được tích hợp một webcam với độ phân giải 1MP. Cổng kết nối của máy gồm 1 cổng USB-A, 1 cổng USB-C, cổng sạc chân tròn và jack cắm tai nghe 3.5mm.

Microsoft cam kết rằng Surface Laptop SE sẽ là một thiết bị dễ dàng để sửa chữa. Hãng cho biết máy sử dụng những loại ốc vít tiêu chuẩn, ngoài ra các thành phần như màn hình, pin, bàn phím hay bo mạch chủ đều có thể thay thế.

Microsoft ra mắt Surface Laptop SE: Giá siêu rẻ chỉ 249 USD, cạnh tranh trực tiếp với Chromebook - Ảnh 3.

Surface Laptop SE chạy Windows 11 SE, phiên bản rút gọn của Windows 11 dành cho giáo dục. Máy sẽ được bán ra từ đầu năm 2022 tại một số quốc gia như Mỹ, Anh, Canada và Nhật Bản. Phiên bản thấp nhất với RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB sẽ có giá 249 USD, trong khi phiên bản nâng cấp với RAM 8GB và bộ nhớ trong sẽ có giá 329 USD.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk