Microsoft nâng cấp Surface Pro X với chip SQ2, giá bán vẫn cực kỳ đắt đỏ

Tram Ho

Surface Pro X là thiết bị Windows nền ARM đầu tiên được Microsoft tung ra (không tính Surface RT), chạy hệ điều hành Windows 10 với chip ARM tiết kiệm điện. Thiết bị hai trong một này được trang bị chip SQ1, vốn là sản phẩm hình thành từ mối quan hệ hợp tác giữa Microsoft và Qualcomm. Và năm nay, bộ đôi này lại tái hợp để cho ra mắt một biến thể Surface Pro X mới.

Vẫn mang tên Surface Pro X, thiết bị mới được trang bị chip SQ2, và dù chưa có thông tin cụ thể nào cho biết những khác biệt giữa chip mới này so với chip SQ1, một điều chắc chắn là hiệu năng của nó đã được cải thiện đáng kể và còn được tích hợp modem LTE Snapdragon X24 nữa. Một tin vui với người dùng 4G, nhưng những ai đang trông chờ 5G sẽ hơi thất vọng một chút.

Microsoft và Qualcomm nói rằng Surface Pro X với vi xử lý SQ2 có thời gian hoạt động 15 tiếng so với 13 tiếng của bản dùng chip SQ1. Nhưng chúng ta sẽ cần thử nghiệm thực tế mới biết được liệu điều đó có chính xác hay không.

Chip SQ1 là một vi xử lý 8 nhân, xung nhịp 3Ghz, dựa trên chipset Qualcomm Snapdragon 8CX dành cho máy tính ARM. Nhưng theo website XDA-Developers thì SQ2 được dựa trên vi xử lý 8CX thế hệ 2.

Microsoft nâng cấp Surface Pro X với chip SQ2, giá bán vẫn cực kỳ đắt đỏ - Ảnh 1.

Bàn phím màu Platinum cho Surface Pro X mới

Giá tăng cao

Dù chưa tiết lộ thông tin cụ thể nào về chip SQ2, nhưng Microsoft và Qualcomm đều xác nhận rằng phụ kiện bàn phím Signature Keyboard dành cho Surface Pro X mới sẽ có màu bạc (Platinum), xanh dương (Ice Blue) và đỏ (Poppy Red), còn bản thân thiết bị sẽ có thêm tuỳ chọn màu platinum tương xứng.

Surface Pro X với chipset SQ2 có giá khởi điểm 1.499,99 USD cho bản 16GB RAM, 256GB SSD. Bản cao cấp nhất với 16GB RAM và 512GB SSD sẽ có giá bán lẻ 1.799,99 USD. Do đó, nếu bạn đang trông chờ một biến thể giá tốt hơn, hoặc một mức giá mới giảm hơn so với thế hệ đầu, thì bạn sẽ phải thất vọng thôi. Chiếc Surface Pro X thế hệ đầu với giá 1.000 USD đã bị đánh giá là quá cao so với những gì nó mang lại – trên thực tế, các reviewer cho biết Surface Pro X phù hợp nhất cho những người làm việc văn phòng, tiêu thụ nội dung đa phương tiện, và lướt web.

Một thông tin liên quan khác là Microsoft vừa tiết lộ trình giả lập ứng dụng 64-bit sắp sửa được mang lên Windows nền ARM vào tháng tới. Tính năng này sẽ cho phép các ứng dụng Windows 64-bit có thể hoạt động tốt trên nền tảng mới – bao gồm các trò chơi và các bộ công cụ biên tập ảnh/video.

Tham khảo: AndroidAuthority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk