Microsoft “ấn định” ngày khai tử bộ công cụ văn phòng Office trên Windows 10 Mobile

Tram Ho

Trong một thông báo trong tuần này, Microsoft tiết lộ các ứng dụng Office cho Windows 10 Mobile sẽ ngừng hoạt động vào ngày 21/1. Điều đó có nghĩa rằng sau khi hết thời hạn này, các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint và OneNote sẽ không còn nhận được bất kỳ các bản cập nhật bảo mật, hotfix nào nữa.

Microsoft “ấn định” ngày khai tử bộ công cụ văn phòng Office trên Windows 10 Mobile - Ảnh 1.

Tất nhiên các ứng dụng Office này sẽ tiếp tục hoạt động sau khi Windows 10 Mobile chính thức nghỉ hưu vào tuần tới. Nhưng Microsoft nhấn mạnh rằng, hãng sẽ không còn tung ra bất kỳ bản cập nhật bảo mật nào cho Office nữa.

Mặt khác, các ứng dụng Office sẽ chính thức dừng hỗ trợ vào tháng 1/2021, đồng thời các liên kết tải xuống sẽ bị xóa. Điều này có nghĩa rằng, chỉ những thiết bị được cài đặt tại thời điểm trên mới có thể sử dụng được Office.

Tính đến thời điểm này, thị phần của hệ điều hành Windows Phone OS chỉ còn chưa đầy 1%. Nói cách khác, hệ điều hành này đã chính thức kết thúc sứ mệnh của mình và sẽ sớm trở thành “kỷ niệm” một thời với giới công nghệ. Microsoft mặc dù vẫn còn tiếc nuối sự ra đi quá sớm của “đứa con cưng” nhưng hãng không quên nhắc người dùng sớm chuyển sang hệ điều hành khác để nhận các bản cập nhật.

Microsoft viết trên blog: “Vì không còn bản cập nhật bảo mật nên chúng tôi khuyên các bạn sử dụng Office trên điện thoại nên chuyển sang Android hoặc iOS. Ở đó, bạn không chỉ tìm thấy các ứng dụng quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint mà còn luôn nhận được các cải tiến mới nhất”.

Trên thực tế, Windows 10 Mobile đã bắt đầu tàn lụi và còn rất ít người dùng từ cách đây vài năm. Do đó việc kết thúc hỗ trợ trong tuần tới có thể không làm ảnh hưởng tới quá nhiều người vì đa số đã chủ động chuyển sang hệ điều hành Android và iOS từ sớm.

Tham khảo Softpedia

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ