Máy Phun Sương Tạo Ẩm Sazo SZ-X1: Tự động cân bằng độ ẩm, lọc sạch không khí bằng iOn âm

Tram Ho

Máy Phun Sương Tạo Ẩm Sazo SZ-X1: Tự động cân bằng độ ẩm, lọc sạch không khí bằng iOn âm - Ảnh 1.

Sản phẩm có khả năng khuếch tán các tinh thể nước kích thước nano vào trong không khí để bù lại độ ẩm bị hao hụt do sử dụng điều hòa hay trong mùa hanh khô. Một trong các loại máy phun sương đáng chú ý là Sazo SZ-X1, có cơ chế hoạt động được điều khiển bằng lập trình điện tử và các cảm biến thông minh, nhờ đó máy có thể kiểm soát chính xác độ ẩm trong phòng theo thiết lập của người dùng, không gây thừa độ ẩm như những mẫu máy khác.

Máy Phun Sương Tạo Ẩm Sazo SZ-X1: Tự động cân bằng độ ẩm, lọc sạch không khí bằng iOn âm - Ảnh 2.

Thiết kế thân thiện, dễ dàng vệ sinh

Sazo SZ-X1 có kiểu dáng hình khối trụ đứng, có mức độ thẩm mỹ cao và thể tích chứa nước lớn. Với tông màu trắng chủ đạo, chiếc máy dễ dàng hòa nhập với không gian nội thất bên trong nhà ở, dù là phòng khách hay phòng ngủ.

Toàn bộ máy được cấu tạo từ vật liệu nhựa ABS nguyên sinh, thể tích chứa nước của máy đạt 4L, giúp máy có thể hoạt động liên tục 20 giờ ở mức cao nhất. Như vậy, máy có thể hoạt động suốt đêm mà không cần phải bổ sung nước.

Máy Phun Sương Tạo Ẩm Sazo SZ-X1: Tự động cân bằng độ ẩm, lọc sạch không khí bằng iOn âm - Ảnh 3.

Mặt trên của máy là phần nắp được thiết kế có thể tháo rời ra, giúp người sử dụng dễ dàng thêm nước vào máy hoặc vệ sinh bên trong máy. Trên phần nắp này có 1 khe nhỏ để phần sương nano khuếch tán ra bên ngoài.

Máy Phun Sương Tạo Ẩm Sazo SZ-X1: Tự động cân bằng độ ẩm, lọc sạch không khí bằng iOn âm - Ảnh 4.

Ngoài các nút bấm trực tiếp trên thân máy, sản phẩm còn bao gồm 1 bộ điều khiển từ xa giúp người sử dụng có thể điều chỉnh thiết bị mà không cần rời khỏi giường.

Máy Phun Sương Tạo Ẩm Sazo SZ-X1: Tự động cân bằng độ ẩm, lọc sạch không khí bằng iOn âm - Ảnh 5.

Tăng cường chất lượng không khí bằng ion âm

Máy phun sương Sazo SZ-X1 có khả năng khuếch tán các tinh thể nước dưới dạng các hạt sương kích nước nano vào không khí, có tác dụng bù ẩm, làm dịu mát không khí, thích hợp cho mùa hanh khô hoặc sử dụng trong phòng điều hòa.

Đặc biệt hơn, Sazo SZ-X1 còn được trang bị công nghệ phát tán ion âm, giúp bổ sung các ion âm vào không khí, đồng thời tạo ra các tinh thể sương nano. Công nghệ này thường được trang bị trên các mẫu máy lọc không khí có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc gây hại và mùi hôi trong không khí.

Máy Phun Sương Tạo Ẩm Sazo SZ-X1: Tự động cân bằng độ ẩm, lọc sạch không khí bằng iOn âm - Ảnh 6.

Các nhà khoa học về năng lượng đã tiến hành nghiên cứu và kết luận: Ion âm chính là “Vitamin của không khí”. Ion âm có tác động trực tiếp và quan trọng với sức khỏe của con người. Các phần tử tích điện âm và dương sẽ tự hút nhau. Ion âm sẽ tích điện âm hoặc bám vào khói, bụi, vi khuẩn mang điện tích dương. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi khối tạp chất đủ nặng và rơi ra khỏi bầu không khí. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao thì môi trường sẽ càng trong sạch, ít ô nhiễm.

Tự động cảm biến để duy trì độ ẩm theo yêu cầu

Khi sử dụng điều hòa, độ ẩm trong phòng thường xuống thấp do dàn ngưng của điều hòa hấp thụ hết hơi ẩm trong không khí. Vì vậy việc sử dụng kết hợp với những máy có chức năng máy phun sương bù âm như Sazo SZ-X1 là rất cần thiết.

Theo các chuyên gia sức khỏe, độ ẩm không khí tốt cho sức khỏe con người là ở mức 55-65%. Khi sinh sống trong một không gian có mức độ ẩm này, con người luôn cảm thấy thoải mái, tinh thần vui vẻ, quá trình thoát mồ hôi diễn ra tốt hơn giúp cơ thể không bị mất nước.

Sazo SZ-X1 được tích hợp sẵn các cảm biến đo độ ẩm bên trong, từ đây người dùng có thể theo dõi độ ẩm trong phòng để điều chỉnh máy cho phù hợp. Khi đạt tới mức độ ẩm mà người dùng thiết lập, máy sẽ chuyển sang chế độ hoạt động duy trì độ ẩm cho căn phòng.

Máy Phun Sương Tạo Ẩm Sazo SZ-X1: Tự động cân bằng độ ẩm, lọc sạch không khí bằng iOn âm - Ảnh 7.

Chẳng hạn độ ẩm trong phòng trong mùa hanh khô là 45%, người dùng có thể thiết lập độ ẩm trên máy là 55%. Máy sẽ đưa độ ẩm căn phòng đến ngưỡng 55%, sau đó giảm công suất để duy trì mức độ ẩm đó.

Chọn đúng sản phẩm, sử dụng đúng cách

Có người có quan niệm rằng sử dụng máy phun sương tạo ẩm sẽ khiến nhà nồm ẩm, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, sinh sôi bệnh tật hay làm hỏng các thiết bị điện tử. Điều này xảy ra khi sử dụng máy phun sương sai cách, hoặc sử dụng các máy không có cảm biến độ ẩm để điều chỉnh hoạt động, không có chức năng điều chỉnh chế độ phun sương.

Sử dụng máy phun sương sai cách sẽ khiến căn phòng có độ ẩm quá cao dẫn đến khả năng thoát mồ hôi của da sẽ giảm xuống, gây cảm giác bứt rứt, khó chịu. Bên cạnh đó, độ ẩm lên đến 80% là điều kiện tốt cho các loại vi khuẩn, nấm mốc phát sinh. Điều này thường xảy ra do người dùng sử dụng những chiếc máy phun sương đơn thuần.

Tuy nhiên, đối với những chiếc máy được trang bị cảm biến như Sazo SZ-X1, độ ẩm của căn phòng sẽ luôn được duy trì ở mức thích hợp với sức khỏe con người. Những chiếc máy như vậy rất thích hợp khi sử dụng trong phòng điều hòa, hoặc vào những ngày thời tiết hanh khô của mùa đông.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk