Lộ ảnh smartphone Samsung đầu tiên có camera pop-up

Tram Ho

Camera pop-up đã từng là một xu hướng thiết kế mới được các nhà sản xuất ưa chuộng, đặc biệt là các hãng Trung Quốc, nhằm giúp loại bỏ rãnh tai thỏ hay lỗ khoét để màn hình hiển thị trở nên hoàn hảo hơn.

Tuy nhiên, thiết kế camera pop-up cũng gặp phải một số vấn đề lớn. Ví dụ như cơ chế này khiến cho bụi dễ lọt vào bên trong smartphone, chi phí sản xuất cũng cao hơn, độ bền có thể không cao và trải nghiệm của người dùng cũng không thực sự thoải mái. Cũng vì thế mà camera pop-up dần bị loại bỏ.

Lộ ảnh smartphone Samsung đầu tiên có camera pop-up - Ảnh 1.

Thế nhưng Samsung bất ngờ lại muốn quay trở lại với thiết kế camera pop-up, mặc dù trước đó gã khổng lồ Hàn Quốc nhất quyết không chạy theo xu hướng thiết kế của các hãng smartphone Trung Quốc.

Một vài hình ảnh rò rỉ mới đây đã tiết lộ thiết kế của chiếc smartphone Samsung đầu tiên có camera pop-up. Mặc dù trước đó, Samsung đã có chiếc smartphone Galaxy A80 với cơ chế camera trượt, nhưng cũng không hẳn lạ dạng pop-up giống hầu hết những chiếc smartphone Trung Quốc trước đây.

Lộ ảnh smartphone Samsung đầu tiên có camera pop-up - Ảnh 2.

Chiếc smartphone bí ẩn này được cho là thuộc dòng Galaxy A của Samsung. Vào tháng 2 năm 2019, Ice Universe từng tiết lộ rằng Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone đầu tiên có camera pop-up là Galaxy A90. Nhưng cuối cùng thì thông tin rò rỉ đó đã không trở thành sự thật, tuy nhiên một chiếc smartphone Samsung có camera pop-up vẫn có thể sẽ sớm được ra mắt.

Theo nguồn tin trên, chiếc smartphone này có màn hình 6,5 inch, màn hình không rãnh, có 3 camera sau, cảm biến vân tay đặt ở mặt lưng. Ngoài ra, chiếc smartphone có cổng kết nối USB-C và không có jack cắm 3.5mm. Camera selfie đơn với cơ chế pop-up, có thể thấy rất giống với OnePlus 7.

Smartphone Samsung với camera pop-up.

Rất có thể đây sẽ là một chiếc Galaxy A với giá cả phải chăng. Nhiều người kỳ vọng rằng Samsung sẽ sớm ứng dụng công nghệ và thiết kế mới hơn, đó là camera ẩn hoàn toàn bên dưới màn hình, trên những chiếc smartphone cao cấp mới của mình sắp tới.

Tham khảo: Phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk