LG “đạo nhái” giao diện One UI của Samsung

Tram Ho

Ngay trước thềm sự kiện mua sắm Black Friday lớn nhất năm vừa qua, LG đã tung một video “nhá hàng” về giao diện UI mới sẽ sớm xuất hiện trên các mẫu smartphone của mình trong tương lai, có tên LG UX 9.0. Đây được cho là một phiên bản cải tiến mạnh mẽ của bản UX 8.0 trước đó. Tuy nhiên, ngay sau khi tung video “nhá hàng”, nhiều fan công nghệ đã “săm soi” và lên tiếng cho rằng LG đã “đạo nhái” giao diện One UI của Samsung.

LG giới thiệu giao diện UX 9.0 mới dành cho smartphone

Như bạn có thể thấy trong một số hình ảnh dưới đây, giao diện biểu tượng thông báo cỉa LG UX 9.0 trông chả khác gì trên One UI. Cả 2 đều được đặt ở nửa dưới màn hình khi được mở ở chế độ toàn màn hình, phía trên là thông báo ngày giờ. Thậm chí màu sắc cũng có phần tương đồng khi ở chế độ nền tối. Điểm khác biệt duy nhất là sự vắng mặt của thanh điều chỉnh độ sáng trên UX 9.0.

Giao diện biểu tượng thông báo

Tiếp tục là giao diện màn hình quay số. Bàn phím của cả 2 bên đều có thiết kế giống nhau cùng màu sắc xanh tương đồng. Ở dưới cùng là các tùy chọn khác nhau.

Giao diện ứng dụng gọi điện

Cuối cùng là giao diện ứng dụng đồng hồ. Màu sắc chủ đạo của ứng dụng này trên cả 2 giao diện của LG và Samsung đều là màu xanh lam. Đồng hồ cho từng khu vực vị trí địa lý được cả 2 sử dụng hình bầu dục bo tròn ở 4 cạnh. Dưới cùng tiếp tục là các tùy chọn khác nhau ở cùng 1 vị trí.

Giao diện ứng dụng đồng hồ

Mặc dù trông có vẻ như giống One UI của Samsung, nhưng xét về sự cải tiến thì LG UX 9.0 mang tới khá nhiều thay đổi đáng giá khi so với phiên bản 8.0 cũ. Các ứng dụng có giao diện hợp nhất hơn, tích hợp thêm chế độ nền tối mà người dùng luôn mong muốn. Đặc biệt, ứng dụng Thư viện ảnh được sắp xếp hợp lý hơn với nhiều không gian hiển thị ảnh của người dùng hơn.

Hiện tại, chưa rõ khi nào LG sẽ chính thức tung ra phiên bản UX 9.0 mới cho người dùng. Trước đó LG cũng đã khởi động chương trình trải nghiệm Android 10 tại quê nhà và sẽ lên kế hoạch phát hành phiên bản ổn định vào cuối năm nay, cũng như phiên bản chính thức vào nửa đầu năm sau.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ