Lần đầu tiên có hãng mở dịch vụ nâng cấp bộ nhớ trong cho smartphone của mình

Tram Ho

Hết dung lượng bộ nhớ trong vẫn luôn là một trong những vấn đề thường thấy trên những chiếc smartphone. Tình trạng này xảy ra khiến người dùng không khỏi cảm thấy rất khó chịu, khi họ không thể tiếp tục chụp ảnh, tải nhạc hay “chiến” một tựa game mới.

Đối với những chiếc máy với khe thẻ nhớ microSD, người dùng có thể dễ dàng bổ sung dung lượng bộ nhớ thông qua một chiếc thẻ nhớ. Tuy nhiên thực tế, không phải smartphone nào cũng có khe cắm này. Ngoài ra, thẻ nhớ cũng tồn tại một số hạn chế như tốc độ chậm hơn đáng kể so với bộ nhớ trong, hay việc nó chiếm dụng một khay SIM ở một số smartphone, khiến cho người dùng không thể sử dụng đồng thời 2 SIM được nữa. Điều này khiến cho tình trạng người dùng buộc phải nâng cấp smartphone chỉ để có dung lượng bộ nhớ trong lớn hơn, kể cả khi chiếc máy đó vẫn còn sử dụng tốt.

Lần đầu tiên có hãng mở dịch vụ nâng cấp bộ nhớ trong cho smartphone của mình - Ảnh 1.

Không phải smartphone nào cũng có khe cắm thẻ nhớ microSD để người dùng có thể dễ dàng bổ sung dung lượng bộ nhớ trong (Ảnh: Android Central).

Biết được nhu cầu này của người dùng, mới đây Huawei đã tung ra dịch vụ nâng cấp bộ nhớ trong cho smartphone của họ. Cụ thể, người dùng các dòng máy từ Mate 9 cho tới Mate 30, P10 cho đến P30, nova 2s cho đến nova 7 và Enjoy 10 có thể mang máy tới các trung tâm dịch vụ của Huawei tại Trung Quốc để tiến hành nâng cấp bộ nhớ trong. 

Lần đầu tiên có hãng mở dịch vụ nâng cấp bộ nhớ trong cho smartphone của mình - Ảnh 2.

Dịch vụ nâng cấp bộ nhớ trong của Huawei

Người dùng sẽ có ba mức dung lượng bộ nhớ là 128GB, 256GB và 512GB, mặc dù một số model đời cũ có thể bị giới hạn ở mức thấp hơn. Số tiền mà người dùng phải bỏ ra là tương đối hợp lý, chỉ từ 369 NDT (tương đương 1.3 triệu đồng), rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc smartphone mới.

Tính tới thời điểm hiện tại, Huawei là hãng duy nhất triển khai dịch vụ nâng cấp bộ nhớ trong. Dù vậy, cần lưu ý rằng dịch vụ này hiện vẫn đang giới hạn tại Trung Quốc, và có lẽ sẽ cần một thời gian nữa thì nó mới được mở rộng sang các quốc gia khác.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk