Kiếm thêm 12 tỷ USD trong 1 ngày, ông trùm hàng hiệu ngày càng bỏ xa Elon Musk

Tram Ho

Tỷ phú giàu nhất thế giới Bernard Arnault đang ngày càng bỏ xa người đứng ngay sau ông là Elon Musk. Việc kinh doanh hàng hiệu của ông đang phát đạt, trong khi nhà sáng lập của Tesla đang phải giảm giá những chiếc xe điện.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tỷ phú người Pháp đứng sau tập đoàn xa xỉ LVMH đã chứng kiến tài sản tăng thêm 12 tỷ USD sau phiên giao dịch hôm qua (13/4). Hiện tài sản của ông đạt gần 210 tỷ USD, mức cao kỷ lục.

Tỷ phú 74 tuổi được hưởng lợi lớn sau khi các nhà đầu tư vui mừng trước những con số rất tích cực về kết quả kinh doanh của LVMH. Cổ phiếu LVMH đang giao dịch trên sàn chứng khoán Paris tăng 5,7%, giúp tập đoàn sở hữu những thương hiệu đình đám như Louis Vuitton, Moet&Chandon và Christian Dior lọt top 10 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, ở mức 491 tỷ USD.

Gia đình Arnault hiện sở hữu 48% cổ phần của LVMH. Tháng trước, ông vừa gia nhập danh sách những tỷ phú từng có tài sản vượt 200 tỷ USD, bên cạnh Musk và nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos. Arnault là người đầu tiên bên ngoài nước Mỹ có thể làm được điều này.

LVMH được hưởng lợi lớn từ làn sóng người tiêu dùng Trung Quốc hào hứng mua đồ hiệu sau khi đất nước mở cửa trở lại. Tập đoàn cũng ghi nhận doanh thu tăng trưởng ở tất cả các thị trường, dù tại Mỹ tốc độ tăng trưởng “chậm lại đôi chút”.

Kiếm thêm 12 tỷ USD trong 1 ngày, ông trùm hàng hiệu ngày càng bỏ xa Elon Musk - Ảnh 1.

Phiên hôm qua tài sản của Musk cũng tăng 3,8 tỷ USD, lên 180 tỷ USD. Tuy nhiên đó là một sự lao dốc mạnh so với mức đỉnh 340 tỷ USD mà Musk từng đạt được. Hiện Tesla đang phải hạ giá bán xe điện tại nhiều thị trường trong nỗ lực đẩy tăng nhu cầu.

Musk còn gặp rắc rối với Twitter, mạng xã hội mà ông đã mua lại với giá 44 tỷ USD nhưng từ đó đến nay mang lại cho ông rất nhiều rắc rối, đặc biệt là khối nợ trị giá hàng tỷ USD.

Tham khảo Bloomberg 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk