Không phải Pixel 5, đây mới là sản phẩm đáng để quan tâm nhất tại sự kiện Google đêm qua

Tram Ho

Tại sự kiện “Launch Night In” vừa diễn ra đêm qua, thứ mà người dùng trông đợi nhất là sự ra mắt của chiếc smartphone Pixel 5. Thế nhưng, màn ra mắt của Pixel 5 (và cả chiếc Pixel 4a 5G) đã khiến cho đa số người dùng tỏ ra thất vọng, khi nó không được tích hợp bất kỳ một tính năng nào thật sự đột phá so với các đối thủ. 

Tưởng chừng như sự kiện Google kết thúc mà không có gì đáng để chúng ta quan tâm, thì nó đã được phần nào “cứu vãn” bởi một sản phẩm mà không ai nghĩ tới: chiếc Chromecast mới. 

Không phải Pixel 5, đây mới là sản phẩm đáng để quan tâm nhất tại sự kiện Google đêm qua - Ảnh 1.

Người dùng đã khá quen thuộc với Google Chromecast. Thiết bị này cho phép người dùng có thể đưa nội dung từ điện thoại lên màn hình lớn của TV, ví dụ như video Youtube hay phim từ Netflix. Phiên bản mới của Chromecast đánh dấu một bước lột xác cả về phần cứng lẫn phần mềm, kèm theo một mức giá bán rất hấp dẫn.

Sử dụng Google TV

Như đã nói ở trên, ở những phiên bản Chromecast trước đây, người dùng sẽ vẫn cần một chiếc smartphone để lựa chọn nội dung/ứng dụng muốn xem, sau đó mới có thể chuyển qua Chromecast. 

Không phải Pixel 5, đây mới là sản phẩm đáng để quan tâm nhất tại sự kiện Google đêm qua - Ảnh 2.

Nhưng với Chromecast mới, họ sẽ không cần phải làm vậy nữa. Giờ đây, Chromecast đã chạy một hệ điều hành độc lập và không còn cần đến sự hỗ trợ của smartphone. Hệ điều hành đó chính là Android TV mà người dùng đã quen thuộc, tuy nhiên nay mang tên gọi mới “Google TV”.

Đi kèm remote

Đến đây, người dùng sẽ thắc mắc: “Vậy tôi sẽ tương tác với giao diện Google TV như thế nào?” Đương nhiên, bạn sẽ cần một chiếc remote (điều khiển). Chromecast mới là chiếc Chromecast đầu tiên được đi kèm với remote, một lần nữa giúp người dùng có thể sử dụng nó mà không cần đến smartphone.

Không phải Pixel 5, đây mới là sản phẩm đáng để quan tâm nhất tại sự kiện Google đêm qua - Ảnh 3.

Chiếc remote của Chromecast mới có thiết kế tương đối đơn giản với nút điều hướng để thao tác trên giao diện của Google TV, nút back/home và hai nút chuyên biệt cho Youtube và Netflix. Đặc biệt, nó còn được tích hợp micro và người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói với trợ lý ảo Google Assistant.

Hỗ trợ đầy đủ dịch vụ streaming phổ biến

Nhờ chạy trên nền tảng Google TV, vậy nên nó đuợc tích hợp đầy đủ dịch vụ mà người dùng trông đợi như Youtube, Netflix, Spotify. Ở nước ngoài, nó còn hỗ trợ hàng loạt dịch vụ khác như Hulu, Disney+, Amazon Prime Video, HBO Max… Đối với các ứng dụng đến từ Việt Nam, chúng ta sẽ cần thử nghiệm trực tiếp để có câu trả lời chính xác. 

Không phải Pixel 5, đây mới là sản phẩm đáng để quan tâm nhất tại sự kiện Google đêm qua - Ảnh 4.

Giá bán hấp dẫn: 49 USD

Cuối cùng, và cũng là thứ khiến cho Chromecast trở nên hấp dẫn nhất, chính là giá bán. Với mức giá 49 USD, Chromecast mới rẻ hơn cả chiếc Chromecast Ultra thế hệ cũ (69 USD), trong khi người dùng có thêm một giao diện dễ sử dụng và tặng kèm remote.

Không phải Pixel 5, đây mới là sản phẩm đáng để quan tâm nhất tại sự kiện Google đêm qua - Ảnh 5.

Quan trọng hơn, mức giá này sẽ giúp cho Chromecast mới cạnh tranh trực tiếp với những chiếc “Android box” giá rẻ, ví dụ như Mi Box của Xiaomi. Chính vì vậy, nó sẽ rất đáng để người dùng mong chờ khi chính thức có mặt tại Việt Nam trong thời gian tới.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk