iPhone 15 lộ diện theo cách bất ngờ: Trang bị cổng USB-C, bản Ultra có cấu hình mạnh, chụp ảnh đẹp hơn bản Pro

Tram Ho

Trong vài tháng nữa, Apple sẽ chính thức công bố hệ điều hành mới nhất của mình, iOS 17. Hiện tại, công ty đang dồn rất nhiều công sức cho bản cập nhật này. Dù thời điểm iOS 17 trình làng vẫn còn hơn 5 tháng, nhưng các nguồn tin rò rỉ đã hé lộ nhiều thông tin đáng giá về bản nâng cấp này.

iPhone 15 lộ diện theo cách bất ngờ: Trang bị cổng USB-C, bản Ultra có cấu hình mạnh, chụp ảnh đẹp hơn bản Pro - Ảnh 1.

Bản cập nhật iOS 17 bị rò rỉ hé lộ iPhone 15 series sẽ đi kèm những nâng cấp mới (Ảnh: Like The Video?)

Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết, iOS 17 với tên mã Dawn sẽ không có nhiều tính năng mới so với iOS 16. Trong khi đó, tài khoản LeaksApplePro lại khẳng định iOS 17 sẽ tập trung vào sự ổn định và khắc phục các lỗi còn tồn đọng trên iOS 16 hiện nay.

Nguồn tin cho biết, Apple có thể cải tiến các ứng dụng Mail, Fitness, Wallet, Home và Find My. Đi kèm đó là một ứng dụng mới dành cho kính thực tế ảo Apple Glass, dự kiến ra mắt năm 2023 này.

Đáng chú ý, các đoạn mã rò rỉ của iOS 17 cho thấy hệ điều hành này hỗ trợ 6 mẫu iPhone có màn hình Dynamic Island. Với iPhone 14 series, chỉ có iPhone 14 Pro và 14 Pro Max là hai model trang bị công nghệ này, nên nhiều khả năng cả bốn phiên bản iPhone 15 đều có màn hình Dynamic Island.

Bản cập nhật iOS 17 bị rò rỉ cũng hé lộ iPhone 15 series sẽ loại cổng Lightning để chuyển sang USB-C. Trong đó, hai bản tiêu chuẩn là iPhone 15 và 15 Plus chỉ được trang bị tốc độ truyền tải tương đương Lightning, còn hai model cao cấp 15 Pro và 15 Ultra đạt tốc độ truyền tải nhanh hơn nhiều.

iPhone 15 lộ diện theo cách bất ngờ: Trang bị cổng USB-C, bản Ultra có cấu hình mạnh, chụp ảnh đẹp hơn bản Pro - Ảnh 2.

Với những nâng cấp lớn, iPhone 15 Ultra dự kiến sẽ có giá cao hơn nhiều so với iPhone 14 Pro Max (Ảnh: MaqTech)

Không chỉ khác biệt về khả năng sạc, phiên bản iPhone cao cấp nhất iPhone 15 Ultra còn được cho thấy sẽ có phần mềm xử lý hình ảnh riêng, đồng nghĩa với việc hỗ trợ camera có sự khác biệt hơn so với bản 15 Pro. Ngoài ra, iPhone 15 Ultra còn có thể tích hợp phiên bản chip mạnh hơn cùng hệ thống tản nhiệt tốt hơn, dù vẫn trang bị con chip A17 Bionic sản xuất trên tiến trình 3nm.

Thời gian qua, các thông tin rò rỉ cho thấy iPhone 15 Ultra – phiên bản cao cấp nhất trong dòng iPhone ra mắt năm tới – dự kiến sẽ có thiết kế mới, đi kèm khung titan cùng RAM lớn hơn. Đây cũng có thể là mẫu duy nhất trong dòng iPhone 15 đi kèm camera kính tiềm vọng ở mặt sau, cùng nâng cấp camera kép ở mặt trước.

Nguồn tin từ LeaksApplePro cho biết, giá bán iPhone 15 Ultra có thể dao động từ khoảng 1.199 – 1.299 USD (28,2 – 30,6 triệu đồng). Để so sánh, mẫu điện thoại cao cấp nhất của Apple hiện nay là chiếc iPhone 14 Pro Max, có giá bán khởi điểm từ 1.099 USD (25,9 triệu đồng).

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk