iFixit đánh giá Galaxy S20+ khá khó sửa

Tram Ho

Sau khi tất cả các thành phần được tháo rời, iFixit đi đến kết luận rằng Galaxy S20+ khá khó sửa chữa. iFixit cho thiết bị này 3 điểm dựa trên khung điểm 10 của họ (điểm càng lớn thì càng dễ sửa chữa). 

iFixit đánh giá Galaxy S20+ khá khó sửa - Ảnh 1.

Galaxy S20+ là một thiết bị không hề dễ sửa chữa chút nào

Hãy xem video dưới đây và lưu ý rằng đây là những người chuyên nghiệp và tháo rời điện thoại là “nghề kiếm sống” của họ. Nếu bạn bắt chước theo thì kết quả có thể tệ hại hơn những gì bạn nhìn thấy trong video nhiều.

Samsung Galaxy S20+ Teardown

Trong trường hợp bạn lười xem video thì đây là lí do vì sao iFixit cho Galaxy S20+ điểm thấp như vậy:

Đầu tiên, màn hình OLED được gắn trực tiếp vào khung mà không có bất kỳ sự hỗ trợ bổ sung nào cho nó bền hơn. Nghĩa là nó rất dễ bị hỏng khi tháo rời ra. Vì vậy, ngay cả khi chỉ có lớp kính bảo vệ bị vỡ và bản thân tấm nền OLED vẫn nguyên vẹn thì việc sửa chữa cũng có thể dẫn đến hỏng hóc nặng hơn.

Thứ hai, pin được dán vào bảng điều khiển phía sau với lượng keo vượt mức cần thiết. Việc tháo thỏi pin này ra một cách nguyên vẹn cũng là một vấn đề không hề dễ dàng.

Tuy nhiên, Samsung sử dụng ốc vít phillips tiêu chuẩn nên có thể tháo ra dễ dàng, dù vậy chi tiết này chỉ giúp iFixit chấm Galaxy S20+ 3 điểm. Điểm số này gây ngạc nhiên khi trước đó iFixit chấm Galaxy Buds+ 7/10 điểm cho khả năng dễ sửa chữa.

Tham khảo: PhoneArena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk