Hướng dẫn tạo PHP package cho Composer

Tram Ho

Gần đây, gần đây tôi đã cố gắng hết sức để tải lên nhiều mã đến các kho lưu trữ nguồn mở như GithubCodepen. Nó làm cho việc khởi động các dự án mới trở nên đơn giản hơn nhiều khi tôi có thể sao chép một bản tóm tắt từ Github của mình hoặc sao chép một đoạn mã CSS / JS từ CodePen. Nhưng điều gì xảy ra khi tôi cần đưa thư viện hoặc mô-đun vào một số dự án? Nhân bản và sao chép dán chỉ không đóng gói nó tại thời điểm đó.

Đóng gói thành NPMComposer ( hoặc Packagist). NPM là phần mềm quản lý package cho Javascript sử dụng Node, và Composer cũng tương tự nhưng sử dụng bằng PHP.

Hôm nay, chúng ta xem xét submiting một PHP “package” đến Composer thông qua Packagist, vì vậy chúng ta có thể cài đặt package vào project bằng cách sử dụng composer require

Các bước đơn giản:
Thực hiện dễ dàng với 4 bước (trừ phần bạn code package trong PHP) . Trước khi bắt đầu, bạn cần tạo 1 repo trên Githib và commit code lên đó. Cũng cần phải có tài khoản trên GithubPackagist.

  • Tạo file composer.json trong project:

Thật dễ dàng, không có lý do
Một trong những nguyên tắc lập trình lớn nhất mà tôi cố gắng áp dụng là DRY, đừng lặp lại chính mình. Khi mã của bạn có thể đã được lưu trữ trên Github, đó chỉ là một quá trình gồm hai bước để đưa mã của bạn vào nơi mà phiên bản của nó được kiểm soát.
Thay vì dựa vào git clone hoặc subodules, việc sử dụng một composer dependency sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Lấy mã của tôi để chạy thử

Tham khảo: https://github.com/nhannguyen09cntt/php-discourse-sdk

Nguồn: https://4rum.vn/t/h-ng-d-n-t-o-php-package-cho-composer/3077

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo