Hỏi một câu vu vơ, nam game thủ sở hữu kho đồ trị giá hơn 10 tỷ bất ngờ bị cấm giao dịch

Tram Ho

Trong CS:GO, một trong những điều đam mê nhất với các game thủ không gì khác ngoài việc giao dịch, sở hữu và sưu tập cho mình những món đồ thời trang, skin hoặc các sticker quý hiếm. Thậm chí, điều này còn trở thành một phần không thể thiếu đối với các game thủ CS:GO và lịch sử cũng từng chứng kiến không ít những phi vụ mua bán các loại skin quý hiếm với giá trị lên tới hàng triệu đô. Thế nhưng, những người buôn bán và sưu tập skin có lẽ đang phải đau đầu trước những điều chỉnh mới của Steam trong thời gian gần đây.

Hỏi một câu vu vơ, nam game thủ sở hữu kho đồ trị giá hơn 10 tỷ bất ngờ bị cấm giao dịch - Ảnh 1.

Rất nhiều phi vụ lừa đảo giao dịch đang xuất hiện trong CS:GO những ngày qua

Theo đó, thời gian gần đây xuất hiện không ít phi vụ giao dịch mang tính chất lừa đảo các skin có giá trị trong CS:GO. Công thức hoạt động chung của những kẻ gian lận này không gì khác ngoài việc để lại những bình luận, cố gắng khai thác địa chỉ hồ sơ của người bán để qua đó xâm nhập, làm giàu cho chính bản thân mình. Nắm bắt được vấn đề, Steam đã có những động thái ngăn chặn. Thế nhưng, phương pháp này có vẻ hơi cực đoan quá mức thì phải và đôi khi, dẫn tới những câu chuyện tương đối bất cập như trường hợp của anh chàng Gergely Szabo mới đây.

Hỏi một câu vu vơ, nam game thủ sở hữu kho đồ trị giá hơn 10 tỷ bất ngờ bị cấm giao dịch - Ảnh 2.

Gergely Szabo vốn là một game thủ sở hữu hòm đồ có giá trị khủng

Dành cho những ai chưa biết thì Gergely Szabo vốn là một cái tên khá nổi tiếng trong giới giao dịch các vật phẩm CS:GO. Thế nhưng, trong một lần quan tâm tới các skin được giao bán trên mạng và để lại lời bình luận hỏi vu vơ, yêu cầu người bán chỉnh sửa lại địa chỉ hồ sơ giao dịch vì nó hiện đang không khả dụng. Đơn giản vậy thôi, thế nhưng ngay sau đó, Gergely Szabo lại bất ngờ khi biết rằng tài khoản của anh chàng đã bị cấm giao dịch. Đáng nói ở thời điểm đó, giá trị kho đồ của Gergely Szabo đang tồn kho trị giá khoảng 475.000$ (khoảng trên 10 tỷ VND).

Hỏi một câu vu vơ, nam game thủ sở hữu kho đồ trị giá hơn 10 tỷ bất ngờ bị cấm giao dịch - Ảnh 3.

Cũng may là lệnh cấm của Gergely Szabo đã được gỡ chỉ sau một ngày

Cũng may cho Gergely Szabo khi lệnh cấm đã được gỡ bỏ chỉ có hiệu lực trong một ngày, nhờ vào việc anh chàng game thủ này sau đó đã gửi đơn kiến nghị lên bộ phận hỗ trợ của Steam, qua đó chứng minh bản thân trong sạch. Hiện tại, cũng đang có khá nhiều trường hợp tương tự như của Gergely Szabo.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk