Google Translate tìm kiếm sự giúp đỡ để nâng cao bản dịch tiếng Việt

Ngoc Huynh

Google đã giới thiệu “Cộng đồng Google dịch” tại Việt Nam và tổ chức cuộc chạy đua dịch thuật lần đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh vào hôm qua với chủ đề “Yêu lắm tiếng Việt ơi” nhằm để phát triển ngôn ngữ tiếng Việt trên trang web và giúp các thông tin dễ tiếp cận hơn với người dùng tại Việt Nam.

Google Translate Community, hay còn gọi là Cộng đồng Google dịch, là một tính năng mới trong công cụ Google Translate, được tạo ra với mục đích cải thiện hiệu quả dịch thuật trên Google dịch bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Để vào chức năng này, người dùng chỉ cần truy cập www.translate.google.com.vn/community.

Tính năng này hiện hỗ trợ hơn 90 ngôn ngữ khác nhau và cho phép người dùng đóng góp qua hai hình thức: dịch và xác nhận.

Với hình thức dịch, người dùng sẽ nhận được một từ hoặc cụm từ bằng ngôn ngữ đã chọn, và được yêu cầu cung cấp bản dịch ra ngôn ngữ còn lại. Với hình thức xác nhận, tính năng này sẽ đưa ra một từ hoặc cụm từ và yêu cầu người dùng xác nhận các phiên bản dịch là đúng hay sai, bằng cách nhấn vào nút chọn đúng/sai.

“Tiếng Việt là một ngôn ngữ đẹp, nhưng khá phức tạp, và chúng tôi đang nỗ lực mang đến cho người dùng nhiều sản phẩm bằng tiếng Việt hơn, và từ đó có thể xóa đi rào cản ngôn ngữ mà nhiều người Việt đang gặp phải khi truy cập mạng,” bà Sophie Trần – Giám đốc Tiếp thị, Thị trường Việt Nam, Google châu Á Thái Bình Dương đã chia sẻ.

Google sẽ tổ chức nhiều cuộc thi dịch thuật ‘Yêu lắm tiếng Việt ơi!’ tại các trường đại học khác nhau ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ 19-21/3.

Mặc dù công cụ Google dịch đã có mặt tại Việt Nam một thời gian, nhưng công cụ này vẫn còn nhiều chỗ cần được cải thiện và để làm được điều đó, Google khuyến khích mọi người tại Việt Nam, những ai có cùng tình yêu dành cho tiếng Việt và sẵn sàng tình nguyện.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://bizhub.vn/http://bizhub.vn/