Google ra mắt trình duyệt Chrome dành cho máy Mac chạy chip Apple M1

Tram Ho

Google mới đây đã tung ra phiên bản cập nhật của trình duyệt Chrome dành cho dòng máy Mac chạy chipset M1 dựa trên kiến trúc ARM mới ra mắt của Apple. Trên trang chủ tải về trình duyệt Chrome cho máy tính, Google đưa ra hai tùy chọn để người dùng có thể lựa chọn: Chrome cho các hệ chip Intel x86_64 và Chrome dành cho chip của Apple.

Google ra mắt trình duyệt Chrome dành cho máy Mac chạy chip Apple M1 - Ảnh 1.

Nếu bạn tải về phiên bản Google Chrome dành cho hệ chip Intel trên một chiếc máy Mac chạy chip M1, tất nhiên nó sẽ vẫn chạy một cách bình thường thông qua công cụ giả lập Rosetta 2, tuy nhiên sẽ không được tối ưu hóa cho chipset của Apple và có thể gặp một vài lỗi trong quá trình giả lập. Giờ đây với phiên bản “native” của Chrome dành cho Apple Silicon, người dùng có thể sử dụng trình duyệt này trực tiếp mà không cần thông qua công cụ Rosetta 2.

Google ra mắt trình duyệt Chrome dành cho máy Mac chạy chip Apple M1 - Ảnh 2.

Hiệu năng xử lý của trình duyệt Chrome trên các nền tảng khác nhau (điểm cao hơn là tốt hơn), lần lượt: Safari trên Mac Mini M1, Chrome M1 trên Mac Mini M1, Chrome x86_64 trên Mac Mini M1 (thông qua Rosetta 2) và Chrome trên Windows (HP Elitebook chạy chip Ryzen Pro 4750U)

Mặc dù vậy, trong tệp Chrome dành cho máy Mac chạy chip M1, Google có tích hợp cả phiên bản dành cho hệ Intel x86_64. Tức là người dùng có thể tải về phiên bản dành cho chip Apple nhưng vẫn có thể hoạt động bình thường trên các máy chạy chip Intel khác. Đây cũng là lý do mà tệp Chrome dành cho máy Mac chạy chip Apple lại có dung lượng lên tới 165MB, trong khi bản dành cho Intel lại chỉ có dung lượng 96MB. Chưa rõ tại sao Google lại phải chia ra 2 mục tải về như vậy.

Trước đó, Google cũng tung ra phiên bản Chrome 87 dành cho các nền tảng khác, mang tới hàng loạt thay đổi đáng kể về hiệu năng xử lý.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy Mac chạy chip M1, tải về trình duyệt Chrome mới tại đường dẫn này.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk