Google Maps chính thức trở lại trên Apple Watch, đã có tính năng chỉ đường

Tram Ho

Google đã thực hiện đúng lời hứa từ tháng 8, đó là đưa ứng dụng bản đồ Google Maps quay trở lại trên Apple Watch, sau khi bị gỡ bỏ từ năm 2017. Hiện tại ứng dụng Google Maps đã có sẵn và có thể tải về để sử dụng trên mọi chiếc Apple Watch.

Google Maps lần đầu tiên đặt chân lên Apple Watch vào năm 2015, nhưng sau đó đã bị Google gỡ bỏ vào năm 2017 mà không có bất kỳ lý do nào.

Google Maps chính thức trở lại trên Apple Watch, đã có tính năng chỉ đường - Ảnh 1.

Các tính năng đáng chú ý của Google Maps trên Apple Watch đó là ước tính quãng đường đi và chỉ đường theo từng bước, với các vị trí đã được lưu sẵn. Phiên bản mới của Google Maps không cho phép bạn tìm kiếm một địa điểm mới trên đồng hồ.

Thay vào đó, đối với những địa điểm mới chưa được lưu sẵn trên Apple Watch, bạn sẽ cần sử dụng iPhone để bắt đầu, sau đó mới có thể tiếp tục tính năng chỉ đường trên Apple Watch. Vì vậy Google Maps trên Apple Watch chỉ mang đến trải nghiệm tương đối cơ bản, nhưng sẽ khá tuyệt nếu bạn đã chán sử dụng Apple Maps.

Google Maps chính thức trở lại trên Apple Watch, đã có tính năng chỉ đường - Ảnh 2.

Để có thể cài đặt Google Maps trên Apple Watch, trước tiên bạn cũng phải cập nhật Google Maps trên iPhone lên phiên bản 5.52 mới nhất. Sau đó, truy cập vào đây để tải về ứng dụng từ App Store của Apple.

Mặc dù ứng dụng bản đồ Google Maps đã quay trở lại trên Apple Watch, nhưng một số ứng dụng khác vẫn từ bỏ nền tảng watchOS của Apple mà không rõ lý do. Ví dụ như ứng dụng Twitter hay Amazon, vẫn chưa được quay trở lại trên những chiếc smartwatch của Apple.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk