Giám đốc điều hành của Telegram: “Apple tàn phá giấc mơ kinh doanh của các doanh nghiệp”

Tram Ho

Giám đốc điều hành của Telegram, Pavel Durov đã cáo buộc Apple “tàn phá giấc mơ kinh doanh” của các doanh nghiệp bởi những chính sách trên App Store của họ.

Theo MacRumors, công ty đã tính phí 30% đối với các giao dịch mua hàng trong ứng dụng đối với các nhà phát triển kiếm được hơn 1 triệu USD hàng năm. Được biết gần đây, Apple vừa phải trả khoản bồi thường lên tới 100 triệu USD cũng do mức thu phí hoa hồng quá cao của nhà Táo.

Ông Durov cho biết Apple đã gửi thông báo tới Telegram rằng họ không thể cho phép những người tạo nội dung trên nên tảng của mình sử dụng các phương thức thanh toán của bên thứ ba.

Giám đốc điều hành của Telegram: "Apple tàn phá giấc mơ kinh doanh của các doanh nghiệp" - Ảnh 1.

Ảnh: Business Insider

Telegram cho phép người tạo nội dung tính phí người dùng truy cập vào các kênh hoặc các bài đăng cụ thể thông qua tường trả tiền, trái ngược với hệ thống mua hàng trong ứng dụng của Apple.

Được biết, trước đó Telegram vẫn cho phép người sáng tạo nội dung quyền truy cập vào các kênh hay các bài đăng thông qua bên thứ ba và nhận 100% số tiền, thay vì sử dụng hệ thống thanh toán bên trong ứng dụng của Apple.

Theo ông Durov, Telegram đã buộc phải dừng các bài đăng và kênh trả phí trên phiên bản iOS của mình vì Apple không “hài lòng với việc những người sáng tạo nội dung kiếm tiền từ nỗ lực của họ mà không phải trả phí 30%“.

Có lẽ, thời gian tới Telegram sẽ tìm cách cung cấp cho những người sáng tạo trên nền tảng của mình các công cụ khác để kiếm tiền từ nội dung của họ thay vì phụ thuộc vào hệ sinh thái Apple.

Đây chỉ là một ví dụ khác về cách công ty độc quyền trị giá hàng nghìn tỉ USD lạm dụng sự thống trị thị trường của mình để thu phí từ hàng triệu người dùng đang nỗ lực kiếm tiền từ nội dụng của riêng họ,” ông Durov chia sẻ. Hồi đầu năm nay Apple và các gã khổng lồ công nghệ khác cũng đã chao đảo do các đạo luật chống độc quyền từ nhiều nơi.

Tôi hy vọng rằng các cơ quan quản lý ở EU, Ấn Độ và các nơi khác bắt đầu hành động trước khi Apple phá hủy “nhiều giấc mơ hơn” và phá hủy hàng nghìn doanh nghiệp với mức thuế cao hơn bất kỳ khoản thuế VAT nào do chính phủ thu,” ông nói thêm.

Theo Business Insider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk