Giá Bitcoin hôm nay 9/11: Lao dốc không phanh, Bitcoin sẽ đi về đâu?

Tram Ho

Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin chìm vào “biển lửa”

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin bất ngờ lao dốc thẳng đứng và bốc hơi hơn 5% giá trị. Tiền ảo giá trị nhất thế giới hiện vẫn chịu áp lực bán tháo mạnh và dao động quanh vùng 19.700 USD/đồng. Như vậy, sau khoảng 2 tuần giao dịch hứng khởi trên mốc 20.000 USD, thậm chí có thời điểm vượt 21.000 USD, giá Bitcoin lại quay về ngưỡng xuất phát.

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng Bitcoin đang mất dần động lực khi không thể bảo vệ mức giá 21.000 USD. Nếu đà giảm không được ngăn chặn, giá Bitcoin có thể giảm xuống sâu hơn.

Tuy vậy, một số ý kiến cho rằng sự sụt giảm này là cần thiết để xả hơi sau chuỗi ngày thăng hoa ấn tượng của tuần trước.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

Trên sàn Coindesk, lúc 15h ngày 8/11, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.776 USD, giảm 5,1%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 19.373 – 20.889 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 67,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 380 tỷ USD.

Giá Bitcoin lao dốc khiến nhiều tiền ảo cũng giảm theo, trong đó Ethereum giảm 6,3%, Dogecoin giảm 13,92%, Cardano giảm 5%, Polygon giảm 6,76%, Binance coin giảm 3,93%, XRP giảm 7,74%….

Vốn hóa toàn thị trường kéo về mức 983 tỷ USD, giảm 4,7%.

Trên Vicuta, giá Bitcoin hiện giao dịch mức 486 – 511,8 triệu đồng (mua – bán).

Dự đoán giá Bitcoin

Một số chuyên gia về tiền ảo thậm chí tin rằng giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục giảm. Dù các biến động của giá Bitcoin gần đây đã giảm dần sự phụ thuộc vào thị trường chứng khoán nhưng mối tương quan giữa 2 loại tài sản này vẫn rất cao.

Trước đó, ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của Công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, cho rằng, việc Bitcoin không thể vượt qua mức 20.500 USD đã khiến giá tiền ảo hàng đầu rơi vào suy giảm. Trong ngắn hạn, phe “gấu” tiếp tục gây áp lực khi hầu hết các loại coin vẫn nằm trong vùng màu đỏ. Thực tế, xu hướng tổng quát cũng đã xuất hiện nhiều yếu tố cản trở bước tiến tiếp theo của tiền ảo hàng đầu.

Xu hướng giảm giá Bitcoin có thể tiếp tục duy trì trong khi tâm lý thị trường xuống mức thấp. Nhiều nhà giao dịch có thể sẽ bán để tránh lỗ thay vì quyết định “ôm” Bitcoin chờ tăng giá.

Nhà đồng sáng lập của công ty nghiên cứu và giao dịch tài sản kỹ thuật số Reflexivity Research, ông William Clemente, cũng cảnh báo hiện vẫn còn quá sớm để có thể xác nhận rằng xu hướng giá Bitcoin đã thay đổi.

“Áp lực bán tăng đột biến có thể đẩy giá Bitcoin xuống dưới 20.000 USD trước khi đà tăng trở lại”, một nhà giao dịch bình luận.

Tuyy nhiên, theo một số chuyên gia, có nhiều khả năng giá Bitcoin sẽ tăng cao hơn và nhắm mục tiêu 22.000 USD. Trong trường hợp tăng giá cao, Bitcoin có thể chạm mức 25.000 USD.

Nhà phân tích tiền ảo Philip Swift cho rằng thị trường giảm giá hiện tại sẽ kết thúc vào đầu năm 2023. Trong khi đó, nhà bình luận tiền ảo nổi tiếng Jim Messina nhận định giá Bitcoin có thể sẽ một lần nữa đạt mức 60.000 USD. Ông Messina tin hệ thống tài chính sẽ được định hình lại với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.

Chuyên gia Michael Saylor đến từ MicroStrategy nhận định, giá Bitcoin có thể chạm mức 70.000 USD trong bốn năm tới. Thậm chí, chuyên gia này từng dự báo giá Bitcoin có thể tăng vọt lên 500.000 USD trong thập kỷ tới nếu nó khớp với vốn hóa thị trường của vàng.

Tương tự, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng giá Bitcoin vẫn đang hoạt động tốt trong đợt tăng giá hiện tại và có thể còn tăng trong nhiều phiên nữa. Theo nhà giao dịch tiền ảo kỳ cựu Scott Redler đến thời điểm này, tiền điện tử lớn nhất dường như thoát khỏi mô hình tam giác giảm dần. Trong khi đó, nhà giao dịch Jake Wujastyk tin rằng Bitcoin dường như đang trên đà hướng đến ngưỡng 24.000 – 25.000 USD.

Bitcoin có thể là nơi trú ngụ an toàn khi nền kinh tế toàn cầu suy giảm, địa chính trị thế giới nhiều bất ổn. Điều này có thể thúc đẩy giá Bitcoin tăng trưởng trở lại. Bên cạnh đó, trạng thái nén giá của Bitcoin trong thời gian dài và sự kỳ vọng của các nhà đầu tư có thể khiến giá tiền ảo hàng đầu bứt phá mạnh trong những ngày sắp tới.

Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng tự tin Bitcoin sắp trở lại nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD. Các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya dự báo khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể xuyên thủng ngưỡng kháng cự 25.000 USD.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk