Gặp “Doctor Chip” của Nga, người có cánh tay cấy hàng loạt chip thẻ ngân hàng, thẻ công việc, thông tin cá nhân

Tram Ho

Alexander Volchek, một bác sĩ sản khoa đến từ Novosibirsk, Nga, được truyền thông Nga mệnh danh là “Doctor Chip”, sau khi anh được cấy một số con chip nhỏ dưới da để giúp anh thực hiện các công việc hàng ngày nhanh gọn.

Gặp Doctor Chip của Nga, người có cánh tay cấy hàng loạt chip thẻ ngân hàng, thẻ công việc, thông tin cá nhân - Ảnh 1.

Con chip ở bàn tay phải Volchek khi chup X Quang

Volchek gần đây đã gây xôn xao tin tức ở Nga sau khi thông báo rằng anh đã cấy một con chip thẻ ngân hàng vào cánh tay của mình, mà anh hy vọng sẽ giúp thanh toán mọi thứ chỉ bằng cách vuốt lòng bàn tay thay vì thẻ tín dụng.

Gặp Doctor Chip của Nga, người có cánh tay cấy hàng loạt chip thẻ ngân hàng, thẻ công việc, thông tin cá nhân - Ảnh 2.

Những con chip này dài từ 7 đến 12mm, rộng từ 1,5 đến 2mm

Nhưng đây chỉ là sự bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập chip cấy ghép dưới da ngày càng tăng của Dr. Chip, một số trong số đó anh đã thực hiện từ năm 2014.

Gặp Doctor Chip của Nga, người có cánh tay cấy hàng loạt chip thẻ ngân hàng, thẻ công việc, thông tin cá nhân - Ảnh 3.

Chip trong tay giúp Volchek truy cập vào máy ATM

Bác sĩ người Nga lần đầu tiên biết về cấy ghép chip dưới da cách đây gần một thập kỷ, sau khi đọc một bài báo về những người phản đối cấy chip. Anh biết rằng những bộ phận cấy ghép như vậy đã được sử dụng trong y học thú y ngay từ giữa những năm 2000, nhưng ý nghĩ về việc con người sử dụng chúng đã khiến anh tò mò. Anh sớm biết rằng những con chip như vậy đã được sản xuất ở Mỹ và Trung Quốc, và không lâu nữa anh ấy bắt đầu tự mình thử nghiệm.

Gặp Doctor Chip của Nga, người có cánh tay cấy hàng loạt chip thẻ ngân hàng, thẻ công việc, thông tin cá nhân - Ảnh 4.

Thông tin cá nhân cũng được lưu dưới chip

Truyền thông Nga lần đầu tiên đưa tin về Doctor Chip vào năm 2017, khi anh ấy đã có một vài con chip nhỏ được cấy vào tay. Anh ta có một cái thay thế thẻ liên lạc nội bộ của mình, một cái có chức năng như thẻ công việc, cấp cho anh ta quyền truy cập cửa ra vào và cửa xoay tại bệnh viện, một con chip lưu trữ thông tin liên lạc của anh ta, cho phép anh ta chia sẻ nó với bất kỳ smartphone nào thông qua công nghệ NFC, và một chip khác, nơi anh ta lưu trữ tất cả mật khẩu của mình mà không cần mã hóa.

Gặp Doctor Chip của Nga, người có cánh tay cấy hàng loạt chip thẻ ngân hàng, thẻ công việc, thông tin cá nhân - Ảnh 5.

Anh có thể mở cửa công ty mà không cần thẻ

“Để đến nơi làm việc, bạn cần rút ví, lấy một thẻ ra, cà thẻ, đặt lại, không được để mất, điều này rất quan trọng vì vợ tôi đã cấy chip sau khi cô ấy bị mất bốn thẻ”, Volchek nói. “Thay vì vậy, với một phong trào được thực hiện tốt, chỉ cần đưa tay của bạn vào máy đọc thẻ. Nó giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều”.

Gặp Doctor Chip của Nga, người có cánh tay cấy hàng loạt chip thẻ ngân hàng, thẻ công việc, thông tin cá nhân - Ảnh 6.

Những chip được cấy vào tay anh

Trong những năm qua, Volchek đã từ một người đầu tiên áp dụng phương pháp cấy ghép chip trở thành người quảng bá việc “hack cơ thể”, thực hiện các thủ thuật cấy ghép cho hơn 200 người khác, bao gồm cả vợ của anh ta. Điều hối tiếc duy nhất của anh ấy là công nghệ không phát triển nhanh hơn. Bốn năm trước, anh ấy bày tỏ sự quan tâm đến việc thử nghiệm chip y tế, như một máy đo đường huyết có thể cấy ghép để đo lượng đường trong máu, nhưng một thiết bị như vậy vẫn chưa có sẵn.

Bác sĩ cấy hàng loạt chip vào tay

“Không có gì khác ngoài việc nhận dạng và tận hưởng niềm vui, bởi vì các thiết bị cấy ghép y tế vẫn chưa đạt đến mức thu nhỏ và mức tiêu thụ năng lượng mong muốn để được sử dụng cấy chip trong thực tế”, Dr. Chip nói.

Tham khảo: OC

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk