Elon Musk xây cả nhà ga xe lửa cho công nhân tại ‘siêu nhà máy’ ở Berlin

Tram Ho

Tesla đang xây dựng siêu nhà máy đầu tiên của châu Âu tại Berlin, Đức. Mới đây, giám đốc điều hành Elon Musk đã tới Đức trong chuyến thăm 4 ngày, với lịch trình bao gồm cả việc kiểm tra tiến độ xây dựng của nhà máy. Ông cũng tham gia vào một sự kiện hỏi đáp tại chỗ ngay tại công trường và thảo luận chi tiết về một số vấn đề.

Trước hết, Musk cho biết: “Nhà máy ở Berlin sẽ là nơi làm việc tuyệt vời để sản xuất những chiếc xe tuyệt vời. Chúng tôi thực sự cần tuyển rất nhiều người, vì vậy chúng tôi thực sự muốn mọi người làm việc ở đây và cung cấp cho họ càng nhiều điều kiện thuận tiện càng tốt”.

Và để minh chứng cho điều này, Musk tuyên bố ông sẽ cho xây một ga xe lửa ở ngay lối vào của nhà máy, dẫn đi mọi hướng.

“Thậm chí có thể là hai ga xe lửa. Vì vậy, nếu ai đó sống ở Berlin và muốn làm việc ở đây, đi lại sẽ rất thuận tiện. Họ có thể tự lái xe, hoặc cũng có thể đi tàu”, Musk tuyên bố.

Chia sẻ về tiến độ xây dựng, CEO Tesla khen ngợi các nhà thầu chính là Vogel và Goldbeck đang làm mọi việc rất tốt. Ông cũng chia sẻ rằng bí quyết của tiến độ cực nhanh này là việc sử dụng công nghệ đúc sẵn.

“Trong khi san lấp nền móng, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn tất cả các bộ phận của tòa nhà theo công nghệ đúc sẵn. Nhờ đó có thể đẩy nhanh quá trình xây dựng với tốc độ đáng kinh ngạc và cuối cùng lắp ráp nó thành một tòa nhà chất lượng cao”, Musk nói thêm. Đây cũng là kinh nghiệm xây dựng được áp dụng cho các siêu nhà máy trước đó của Tesla ở Mỹ và Trung Quốc.

Elon Musk xây cả nhà ga xe lửa cho công nhân tại siêu nhà máy ở Berlin - Ảnh 1.

CEO Elon Musk của Tesla kiểm tra tiến độ xây dựng nhà máy ở Berlin

Một phóng viên có mặt tại hiện trường đã đặt câu hỏi: “Tại sao ông lại nóng lòng muốn xây dựng nhà máy này? Tại sao ông lại nhất quyết xây nó thật nhanh?”

“Tôi nghĩ rằng hành động nhanh chóng là rất quan trọng để chúng ta có thể đối phó với biến đổi khí hậu. Theo tôi, việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang một tương lai năng lượng bền vững và hành động càng sớm càng tốt cũng rất quan trọng. Đó là lý do tại sao vấn đề thời gian là khẩn cấp”, Musk giải thích. “Tôi đã nói điều này cách đây khá lâu và giờ thật tuyệt khi thấy các công ty như Volkswagen đã bắt đầu xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc. Nhưng xe điện vẫn chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong sản xuất xe hơi. Vậy thì, tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng ta ở đây. Làm nhiều hơn nữa, không chỉ sản xuất ô tô mà còn có thể sản xuất pin. Tôi nghĩ điều này sẽ giúp lưu trữ năng lượng gió và mặt trời. “

Musk cũng nói thêm: “Về bản chất, 3 yếu tố cần thiết cho một tương lai năng lượng bền vững là sản xuất năng lượng, lưu trữ năng lượng và vận chuyển điện. Sau này sẽ bao gồm xe điện và cuối cùng là máy bay điện. Ngoài tên lửa, tất cả các phương tiện giao thông đều có thể chạy điện. Khoảng thời gian chúng ta dành cho quá trình này là rất quan trọng. Chúng ta chuyển đổi càng sớm sang một tương lai năng lượng bền vững thì càng tốt cho thế giới.”

Elon Musk xây cả nhà ga xe lửa cho công nhân tại siêu nhà máy ở Berlin - Ảnh 2.

Nhà máy Tesla ở Berlin khi hoàn thành sẽ trông như thế này.

 Musk cũng gửi một thông điệp đặc biệt tới những người dân ở Glenhead, nơi đặt nhà máy Tesla. Đó là khi khai trương nhà máy, một buổi tiệc hoành tráng sẽ được tổ chức và tất cả đều được mời. Ông cũng cho biết bản thân sẽ tới đây thường xuyên để đốc thúc công việc xây dựng, thông qua một sân bay sắp đưa vào sử dụng gần đó.

“Tôi nghĩ rằng nhà máy sẽ rất tuyệt. Thực tế, thành thật mà nói, nó thậm chí còn tốt hơn cả nhà máy ở Mỹ. Chúng tôi sẽ nâng cấp cơ sở ở Mỹ sau”, ông nói thêm.

Chia sẻ thêm về các sản phẩm sẽ được tạo ra từ nhà máy ở Berlin, Elon Musk tiết lộ đây sẽ không chỉ là nơi sản xuất Model Y mà sẽ là cơ sở để thiết kế lại toàn bộ công nghệ cốt lõi của xe điện Tesla.

Tham khảo NetEase

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk