Elon Musk ngậm ngùi: ‘Nếu không hành động, Twitter kiểu gì rồi cũng sẽ sập’

Tram Ho

Elon Musk ngậm ngùi: 'Nếu không hành động, Twitter kiểu gì rồi cũng sẽ sập' - Ảnh 1.

Theo tờ Fortune, tỷ phú Elon Musk đã thừa nhận trong buổi phỏng vấn mới đây về tình hình thê thảm của Twitter.

Cụ thể, vì doanh thu quảng cáo sụt giảm mạnh cùng với khoản lãi nợ 1,5 tỷ USD phải trả hàng năm sau khi cố vay vốn hoàn thành thương vụ 44 tỷ USD thâu tóm Twitter mà Elon Musk cho biết mạng xã hội này chỉ còn đủ tiền cho 4 tháng hoạt động kể từ tháng 10/2022.

Để tiết kiệm chi phí hoặc do quá chán với tương lai của công ty, 4/5 nhân viên của Twitter đã bị sa thải hoặc tự nghỉ việc. Tổng nhân lực của nền tảng này từ 7.800 người thì hiện chỉ còn 1.500 lao động.

Trước khi mua lại Twitter, những số liệu phân tích cho thấy nền tảng này chỉ có khoảng 4,5 tỷ USD doanh thu và sau khi trang trải các chi phí thì chẳng còn lại gì cho cổ đông.

“Twitter cứ như là một doanh nghiệp không có lợi nhuận vậy, chỉ đơn giản là đủ hòa vốn”, Elon Musk than thở.

Elon Musk ngậm ngùi: 'Nếu không hành động, Twitter kiểu gì rồi cũng sẽ sập' - Ảnh 2.

“Thật là khó khăn, doanh thu thì giảm từ 4,5 tỷ USD xuống 3 tỷ USD. Chi phí thì tăng từ 4,5 tỷ USD lên 6 tỷ USD, tạo nên khoản thâm hụt 3 tỷ USD. Chúng tôi đang ăn vào tiền quỹ để trong ngân hàng và chỉ còn đủ cho 4 tháng. Bởi vậy trừ phi có hành động quyết liệt ngay lập tức bằng không công ty này kiểu gì cũng sẽ sập”, nhà sáng lập Tesla than thở lại một lần nữa khi tiếp quản Twitter vào tháng 11/2022.

Tuy nhiên khi được hỏi hiện tại Twitter đã sinh lời hay chưa thì Elon Musk lại từ chối nói chi tiết.

“Tôi chỉ có thể nói rằng chúng tôi đang hòa vốn. Công ty có thể thu được dòng tiền dương vào quý này nếu mọi sự thuận lợi”, Elon Musk cho biết.

Ngoài ra, nhà sáng lập Tesla cũng bày tỏ sự đau đớn khi phải sa thải đến 81% nhân sự, tuy nhiên Elon Musk không cho rằng mình đã làm sai.

“Công ty sẽ phá sản nếu chúng tôi không cắt giảm chi phí ngay lập tức. Đây không phải chuyện quan tâm hay không quan tâm đến người lao động. Nếu cả con thuyền chìm thì chẳng ai còn việc mà làm cả”, Elon Musk bày tỏ.

*Nguồn: Fortune

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk