Elon Musk lập khảo sát giữa bão tranh cãi: Từ chức CEO Twitter hay không?

Tram Ho

Elon Musk lập khảo sát giữa bão tranh cãi: Từ chức CEO Twitter hay không? - Ảnh 1.

Ảnh: Getty Images

Giữa những tranh cãi đang diễn ra và sự quan tâm của các nhà quảng cáo, Elon Musk đã hỏi những người theo dõi trên mạng xã hội rằng liệu ông có nên từ bỏ chức vị người đứng đầu Twitter.

Musk viết: “Liệu tôi có nên từ chức người đứng đầu Twitter không? Tôi sẽ tuân theo kết quả của cuộc khảo sát này”.

Những câu hỏi như ai sẽ là người thay thế Elon Musk, khi nào ông từ chức và ông có nên từ bỏ vị trí đó hay không vẫn chưa có câu trả lời. Nhưng Axios ghi nhận rằng Musk từng nói với thẩm phán Toà án Delaware rằng ông dự định giảm thời gian làm việc tại Twitter và “tìm người khác điều hành công ty”.

Trong vòng 30 phút sau khi đăng tải, cuộc thăm dò đã nhận được hơn 2 triệu lượt bình chọn. Tại thời điểm đó, kết quả đang nghiêng nhiều về việc Elon Musk từ chức hơn, với 56,7% số người chọn “Có”.

Sau khi tạo cuộc thăm dò, Elon Musk đăng một bài viết khác với dòng chữ: “Như người ta thường nói, hãy cẩn thận với những gì bạn ao ước, vì bạn có thể sẽ phải trả giá cho những hệ quả không lường trước”.

Kể từ khi tiếp quản nền tảng mạng xã hội Twitter, Elon Musk dường như đưa ra nhiều quyết định về chính sách thông qua các kết quả thăm dò ý kiến người dùng. Trong đó có việc mở lại tài khoản cho Cựu Tổng thống Donald Trump và nhiều người dùng khác.

Twitter đã liên tục phải đối mặt với lời chỉ trích, sự phẫn nộ và việc người dùng cũng như các nhà quảng cáo từ bỏ nền tảng. Công ty cũng phải đương đầu với nguy cơ về một lệnh trừng phạt quốc tế, từ khi Musk hoàn thành thương vụ 44 tỷ USD mua lại Twitter hồi tháng 10.

Hiện Elon Musk và Twitter chưa đưa ra bình luận.

Theo BI

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk