Elon Musk gửi email đầu tiên cho toàn bộ nhân viên Twitter lúc 2.30 sáng: ‘Trở lại văn phòng ngay lập tức, con đường phía trước sẽ rất gian nan’

Tram Ho

Hôm 9/11, Elon Musk công bố chấm dứt tình trạng làm việc từ xa tại Twitter.

Musk, người tiếp quản Twitter từ ngày 27/10, gửi một email tới toàn bộ nhân viên trong lần đầu tiên vào hôm 9/11. Email được gửi vào lúc 2.39 sáng, giờ địa phương.

Tỷ phú này viết trong email rằng nhân viên Twitter sẽ không còn được làm việc từ xa. Thay vào đó, ông yêu cầu họ phải làm việc ít nhất 40 giờ mỗi tuần tại văn phòng, trừ khi được Musk cho phép.

Musk cũng cảnh báo nhân viên Twitter rằng “con đường phía trước sẽ rất gian nan và đòi hỏi làm việc căng thẳng để thành công”.

Theo Business Insider, chỉ vài ngày sau khi Musk đạt thoả thuận với Twitter, các nhân viên đã nhanh chóng nhận ra “những ngày vui vẻ” dưới thời đồng sáng lập Jack Dorsey đã chấm dứt. Trong khi Dorsey khuyến khích nhân viên làm việc với liều lượng vừa phải, các công ty khác của Musk như SpaceX và Tesla nổi tiếng với việc nhân viên phải làm việc nhiều giờ liền.

Sự thay đổi trong cách làm việc tại Twitter được thể hiện rõ nhất bằng hình ảnh một quản lý của công ty này phải ngủ trên sàn nhà ngay tại văn phòng làm việc vào cuối tuần.

Dưới đây là nội dung email của Elon Musk:

Xin lỗi vì đây là email đầu tiên của tôi cho toàn thể công ty nhưng thông điệp của nó không lấy gì làm tốt đẹp lắm .

Thành thật mà nói, bức tranh kinh tế phía trước rất tồi tệ, đặc biệt với một công ty như chúng ta, vốn quá phụ thuộc vào quảng cáo trong một môi trường kinh tế đầy thách thức. 70% quảng cáo của chúng ta là từ các thương hiệu, điều khiến chúng ta dễ bị tổn thương gấp đôi.

Đó là lý do tại sao ưu tiên trong 10 ngày qua là phát triển và tái khởi động thuê bao Twitter Blue. Nếu doanh thu từ Twitter Blue không tốt, rất có thể Twitter sẽ không tồn tại được trong thời kỳ suy thoái kinh tế sắp tới. Chúng ta cần khoảng gần một nửa doanh thu đến từ đăng ký thuê bao Twitter Blue.

Tất nhiên, sau đó chúng ta vẫn sẽ phụ thuộc vào quảng cáo. Vì vậy, tôi đang dành thời gian cho các nhóm bán hàng và quan hệ đối tác của chúng ta để đảm bảo Twitter tiếp tục thu hút các nhà quảng cáo.

Con đường phía trước sẽ gian nan và đòi hỏi làm việc chăm chỉ để thành công. Chúng ta cũng sẽ thay đổi chính sách của Twitter để chấm dứt tình trạng làm việc từ xa, trừ khi có những ngoại lệ cụ thể. Người quản lý của các bạn sẽ gửi danh sách ngoại lệ cho tôi để xem xét phê duyệt.

Bắt đầu từ ngày mai (thứ 5 ngày 10/11), mọi người phải ở văn phòng tối thiểu 40 giờ mỗi tuần.

Tôi rất mong nhận được sự hợp tác của các bạn để đưa Twitter lên một tầm cao mới.

Tiềm năng của chúng ta là thực sự đáng kinh ngạc.

Cảm ơn các bạn.

Elon.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk