Dung lượng pin của Galaxy S11+ sẽ lớn chưa từng có trong phân khúc flagship

Tram Ho

Galaxy S11+ được dự đoán sẽ trở thành một chiếc flagship khủng về mọi mặt. Không giống như nhiều flagship hiện nay, có vẻ như Samsung sẽ rất chú trọng đến dung lượng pin của thiết bị.

Dung lượng pin của Galaxy S11+ sẽ lớn chưa từng có trong phân khúc flagship - Ảnh 1.

Ảnh render của Galaxy S11+

Dung lượng pin lớn nhất Samsung từng trang bị cho một chiếc smartphone

Theo phát hiện của GalaxyClub, thỏi pin của Galaxy S11+ gần đây đã được chứng nhận bởi SafetyKorea – Cơ quan chứng nhận của Hàn Quốc – với số model EB-BG988ABY. Một bức ảnh đi kèm cho thấy thỏi pin này có dung lượng đến 5000 mAh.

Nếu điều này là chính xác, Galaxy S11+ sẽ trở thành chiếc smartphone cao cấp có dung lượng pin lớn nhất của Samsung từ trước đến nay. Kỷ lục này trước đây được nắm giữ bởi Galaxy S10 5G với pin 4500 mAh (Galaxy Note 10+ và Galaxy S10+ có pin tương ứng là 4.300mAh và 4.100mAh.

Dung lượng pin của Galaxy S11+ sẽ lớn chưa từng có trong phân khúc flagship - Ảnh 2.

Thỏi pin được cho là của Galaxy S11+

Rõ ràng đây là một sự nâng cấp rất đáng kể của Samsung nếu chúng ta biết rằng cách đây 2 năm, Galaxy S9+ chỉ được trang bị pin 3500 mAh.

Dù có dung lượng pin khổng lồ nhưng nhiều khả năng GalaxyS11+ cũng sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 45W của Galaxy Note 10+. Ngoài ra, nó cũng sẽ hỗ trợ sạc không dây và sạc không dây ngược – một tính năng cho phép bạn sạc Galaxy Buds hoặc bất kỳ tai nghe không dây nào khác có case sạc tương thích bằng cách đặt ở mặt sau của điện thoại

5.000mAh sẽ cần thiết cho mọi thứ đã được lên kế hoạch

Một thỏi pin 5000 mAh trên Galaxy S10+ có thể vẫn chưa cần thiết nhưng với Galaxy S11+ mọi thứ có thể khác. Lí do là vì Samsung đã lên kế hoạch trang bị cho thiết bị mới nhiều tính năng dự kiến sẽ ngốn khá nhiều pin khi hoạt động.

Có lẽ nâng cấp sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin nhiều nhất là màn hình mới. Samsung được cho là đang lên kế hoạch tăng kích thước màn hình từ 6.4 inch lên 6.9 inch. Kết hợp với đó là tốc độ quét màn hình lên đến 120 Hz rất ấn tượng và cực kỳ mượt mà (đặc biệt là khi sử dụng với màn hình Infinity-O). Samsung cho đến nay vẫn sử dụng màn hình 60Hz tiêu chuẩn cho các điện thoại của mình và họ hi vọng sẽ vượt qua OnePlus và Google bằng cách đi thẳng lên 120 Hz (do đó sẽ khiến pin bị tiêu hao đáng kể khi thiết bị hoạt động).

Dung lượng pin của Galaxy S11+ sẽ lớn chưa từng có trong phân khúc flagship - Ảnh 3.

Ảnh render Galaxy S11+

Một yếu tố tác động khác sẽ là sự hiện diện của mạng 5G. Samsung dự kiến ​​sẽ sử dụng Snapdragon 865 mới được Qualcomm công bố tại Hoa Kỳ, một chipset được kết hợp với modem Snapdragon X55 hoặc Exynos 990 của riêng họ kết hợp với modem 5G khác. Và dù thế nào đi nữa thì trong giai đoạn đầu của mình, mạng 5G dự kiến sẽ khiến các thiết bị tiêu hao rất nhiều điện năng khi kết nối.

Chiếc flasghip thế hệ tiếp theo của Samsung dự kiến sẽ xuất xưởng với Android 10 và One UI 2.0. Hệ điều hành này sử dụng điện năng hiệu quả hơn một chút so với trải nghiệm One UI dựa trên Android 9 Pie trên Galaxy S10 khi mới ra mắt.

Tham khảo: PhoneArena

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ