Đây là bộ Lego Trạm vũ trụ quốc tế: dù rất chi tiết nhưng cũng mong manh dễ vỡ chẳng khác gì hàng thật

Tram Ho

Có rất nhiều bộ Lego, sau khi được người chơi xếp hình hoàn chỉnh, sẽ trở thành một hòn đá tảng đúng nghĩa: Vừa to lớn, vừa chắc chắn, rất khó để phá bỏ, giống như bộ Tim Burton Batmobile gồm 3300 miếng xếp hình dưới đây.

Đây là bộ Lego Trạm vũ trụ quốc tế: dù rất chi tiết nhưng cũng mong manh dễ vỡ chẳng khác gì hàng thật - Ảnh 1.

Bộ Lego mô hình siêu xe của Batman vừa chắc chắn, lại vừa chi tiết chẳng kém gì trong phim.

Thế nhưng, cũng có những bộ Lego thì hoàn toàn ngược lại, cực kỳ mong manh dễ vỡ. Ví dụ như bộ xếp hình Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) mà họ chuẩn bị ra mắt vào đầu tháng 2 tới đây: Mặc dù có độ chi tiết rất ấn tượng, nhưng nếu không cẩn thận nâng niu nó, nó rất dễ tan tành mây khói chỉ sau một vài va đập nhỏ, giống như ISS ngoài đời thực có thể rơi thẳng xuống Trái Đất bất cứ lúc nào vậy.

Đây là bộ Lego Trạm vũ trụ quốc tế: dù rất chi tiết nhưng cũng mong manh dễ vỡ chẳng khác gì hàng thật - Ảnh 2.

Bộ Lego mô hình ISS khá giống với sản phẩm thực tế, từ thiết kế bên ngoài cho đến cả độ mỏng manh dễ vỡ.

Bộ Lego ISS cỡ nhỏ lần này chỉ có khoảng 864 miếng xếp hình, và có giá khoảng 70 USD (1,6 triệu đồng). Thế nhưng, như đã nêu trên, nó là một mô hình vô cùng chi tiết và sẽ tốn rất nhiều thời gian để lắp ráp nếu bạn muốn tạo ra một trạm vũ trụ giống với thực tế. Đây là ý tưởng đến từ khảo sát hơn 10.000 fan hâm mộ trên toàn thế giới, hứa hẹn sẽ là một sản phẩm cháy hàng tiếp theo của Lego.

Sau khi hoàn thành, mô hình ISS sẽ có chiều dài khoảng 50cm, cùng với đó 8 miếng xếp hình mô phỏng những tấm pin năng lượng mặt trời mà người chơi có thể dễ dàng tháo ra lắp vào và điều chỉnh theo ý mình. Độ chân thực mà Lego cung cấp chưa dùng lại ở đó, họ còn kèm thêm cả miếng xếp hình đại diện cho Canadarm2 – cánh tay robot tự động để phục vụ công việc sửa chữa, bảo trì ISS; và mô hình các phi hành gia cỡ nhỏ (nhỏ hơn so với mô hình bình thường của Lego) để người chơi sử dụng với bộ xếp hình này.

Đây là bộ Lego Trạm vũ trụ quốc tế: dù rất chi tiết nhưng cũng mong manh dễ vỡ chẳng khác gì hàng thật - Ảnh 3.

Độ chi tiết của mô hình lego ISS là cực kì ấn tượng, với rất nhiều bộ phận mô phỏng lại các phụ kiện thực tế trên trạm vũ trụ quốc tế.

Để giúp quá trình lắp ráp dễ dàng hơn (không đùa đâu, lắp ghép Lego thực sự là một thử thách khó khăn đấy), Lego còn cung cấp cả 1 cuốn sách hướng dẫn cực kì chi tiết. Cuốn sách này dày 148 trang, bao gồm từng bước lắp ráp, nguồn gốc ý tưởng thiết kế mô hình ISS, và cả những thông tin về Trạm vũ trụ quốc tế nữa.

Bên cạnh đó, giống như các sản phẩm khác dựa trên ý tưởng của fan, Lego sẽ tiếp tục cập cập nhật và cải thiện thiết kế ban đầu cho đến khi phù hợp với tiêu chuẩn của công ty. Tuy nhiên, theo nguồn tin nội bộ cho biết, thiết kế trên đây đã khá sát với sản phẩm thực tế mà hãng cho lên kệ vào ngày 1/2 tới đây.

Đây là bộ Lego Trạm vũ trụ quốc tế: dù rất chi tiết nhưng cũng mong manh dễ vỡ chẳng khác gì hàng thật - Ảnh 4.

Lego sẽ liên tục cập nhật thiết kế của bộ xếp hình này cho đến khi đạt tiêu chuẩn của hãng.

Đây là bộ Lego Trạm vũ trụ quốc tế: dù rất chi tiết nhưng cũng mong manh dễ vỡ chẳng khác gì hàng thật - Ảnh 5.

Nhưng có vẻ thiết kế này cũng khá sát với sản phẩm cuối cùng mà họ sẽ bán ra thị trường vào ngày 1/2 tới đây rồi.

Cuối cùng, bộ phận quan trọng nhất mà Lego tặng kèm với sản phẩm ISS lần này là chiếc giá đỡ vững chắc để người chơi chứa toàn bộ vệ tinh và thùng chứa hàng tí hon của mình. Vì sao lại nói đây là bộ phận quan trọng nhất? Dựa trên kích thước siêu nhỏ, mong manh dễ vỡ của mô hình ISS, có lẽ bạn sẽ thích bày nó trên bàn học hoặc giá sách hơn là lôi nó ra nghịch như chiếc Batmobile.

Theo Gizmodo

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk