Đã giàu còn giàu hơn: Tỷ phú Elon Musk được thưởng quyền mua cổ phiếu Tesla với giá lời gần 800 triệu USD

Tram Ho

Sau rất nhiều khó khăn gặp phải cùng với Tesla, giờ đây tỷ phú Elon Musk đã gặt hái được thành quả. Sau khi giúp Tesla đạt được cốt mốc quan trọng đầu tiên, CEO Elon Musk đã được thưởng  thưởng quyền mua cổ phiếu Tesla với giá lời gần 800 triệu USD. Đây mới chỉ là cột mốc đầu tiên trong số 12 cột mốc thưởng mà Tesla hứa dành tặng cho Elon Musk.

Theo những gì Tesla công bố ngày hôm nay, CEO Elon Musk đã đạt cột mốc đầu tiên sau khi giúp công ty thu về 20 tỷ USD tổng doanh thu trong 4 quý vừa qua, và giúp giá trị vốn hóa Tesla vượt mốc 100 tỷ USD.

Đã giàu còn giàu hơn: Tỷ phú Elon Musk được thưởng quyền mua cổ phiếu Tesla với giá lời gần 800 triệu USD - Ảnh 1.

Tesla đã thưởng cho Elon Musk quyền mua 1,69 triệu cổ phiếu với mức giá ưu đãi chỉ 350,02 USD/cổ phiếu, tổng số tiền là 591 triệu USD. Trong khi đó, giá cổ phiếu Tesla thời điểm hiện tại đang là 805,81 USD/cổ phiếu, đồng nghĩa với tổng giá trị của số cổ phiếu trên là khoảng 1,36 tỷ USD.

Tức là nếu ngay lập tức bán đi số cổ phiếu này, tỷ phú Elon Musk có thể lời hơn 770 triệu USD. Nếu giá cổ phiếu tiếp tục tăng, và Tesla đạt được những cột mốc tiếp theo, CEO Elon Musk sẽ tiếp tục được thưởng quyền mua 20,3 triệu cổ phiếu Tesla với mức giá ưu đãi. Đồng nghĩa với việc vị tỷ phú này có thể thu về hàng chục tỷ USD.

Elon Musk không hề nhận lương khi làm CEO tại Tesla. Giá trị tài sản trên giấy tờ của vị tỷ phú này là khoảng 40 tỷ USD, tuy nhiên ông liên túc tái đầu tư tiền vào các công ty của mình. Do đó mà Elon Musk cũng luôn trong tình trạng thiếu tiền mặt.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk