Cựu kĩ sư NASA “hack” quả bóng bowling để ném kiểu gì mục tiêu cũng đổ hết

Tram Ho

Dù là bất cứ tựa game nào, thể loại ra sao thì chúng ta luôn có những cách hack, cheat để quá trình chơi trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Thế nhưng hack luôn cả bowling trong đời thực như 2 anh chàng dưới đây thì đúng là chẳng mấy ai làm được: Dù có ném quá bóng kiểu gì, lực mạnh nhẹ ra sao, chắc chắn nó vẫn sẽ húc phát đổ hết 10 cây ki ở cuối đường băng.

Tác giả đứng sau phát minh vĩ đại trong làng bowling này là Mark Rober – cựu kĩ sư NASA và James Bruton – một nhà thiết kế đồ chơi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Thay vì dành ra nhiều năm luyện tập, bộ đôi bá đạo trên đây lại dồn chất xám cho quả bóng bowling chuyên dụng, ném bách phát bách trúng, có thể điều chỉnh phương hướng, quỹ đạo di chuyển theo ý muốn của người chơi để có được số điểm tuyệt đối chỉ trong 1 lần ném duy nhất.

Quả bóng bowling “ma thuật”, ném phát nào là đổ hết phát nấy.

Để nảy ra ý tưởng độc đáo táo bạo này, Mark và James đã phải bổ đôi 1 quả bóng bowling bình thường ra để xem mặt ngang mũi dọc cấu tạo bên trong như ra sao. Tuy là một hình cầu hoàn hảo, thế nhưng thiết kế bên trong quả bóng này lại không hề cân đối chút nào. Điều đó cho phép người chơi sử dụng nhiều kĩ thuật xoay bóng, xoáy bóng để tạo ra những cú ném có quỹ đạo cong hoàn hảo, khó lường (tất nhiên là cũng cần phải luyện tập nhiều chứ không đơn giản như lý thuyết suông đâu).

Dựa vào cấu tạo này, Mark và James đã nâng cấp quả bóng của mình lên một tầm cao mới. Cụ thể, họ thay toàn bộ phần ruột bóng bằng 1 thiết bị cơ điện lấy từ món đồ chơi Star Wars BB-8 gắn kèm với một con lắc đứng. Thiết bị này có thể di chuyển qua lại bên trong quả bóng, tạo ra sự bất cân đối và vẽ nên những quỹ đạo cong hoàn hảo.

Mặt khác, người chơi cần phải đeo một bộ cảm biến chuyên dụng để điều khiển quả bóng bowling. Nghe thì phức tạp chứ thực chất họ chỉ cần nghiêng người trái phải để quả bóng di chuyển theo ý của mình, dễ dàng húc đổ hết số ki trên đường băng. Việc thay thế ruột bóng cũng khiến cho quả bóng bowling nhẹ hơn đáng kể, giúp ai cũng có thể thoải mái chơi được mà không cần phải lo nghĩ nhiều.

Cựu kĩ sư NASA hack quả bóng bowling để ném kiểu gì mục tiêu cũng đổ hết - Ảnh 2.

Chỉ cần nghiêng trái nghiêng phải là dễ dàng điều khiển được quỹ đạo của quả bowling.

Đây rõ ràng là một hành động hack game trắng trợn và chắc chắn sẽ không được đưa vào những giải đấu bowling chuyên nghiệp. Nhưng Mark và James cũng không hề có ý định đưa phát minh của mình đi đấu giải kiếm tiền hay gì cả. Họ làm đơn giản chỉ vì 3 chữ: Cho nó vui.

Theo Gizmodo

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ