Có 1 tính năng ẩn trên iPhone có thể giúp bạn ngủ dễ dàng hơn

Tram Ho

Mặc dù đã có rất nhiều ứng dụng có thể phát tiếng ồn trắng, nhưng bạn có biết rằng chiếc iPhone của bạn có một công cụ tương tự được tích hợp trực tiếp hay không?

Để bật nó, bạn cần có một chiếc iPhone chạy iOS 15 trở lên.

Đầu tiên bạn mở Setting (Cài đặt), cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Accessibility (Trợ năng) và nhấn vào nó.

Có 1 tính năng ẩn trên iPhone có thể giúp bạn ngủ dễ dàng hơn - Ảnh 1.

Nguồn: Jason Cipriani/ZDNET.

Bạn sẽ phải cuộn xuống một chút nữa trước khi thấy tùy chọn Audio/Visual (Audio/Visual). Nhấn vào, bạn sẽ thấy Background Sounds (Âm thanh nền) và bật nó để có thể nghe thấy tiếng mưa rơi mặc định.

Bạn có thể chọn Sound (Âm thanh) để chuyển sang loại âm thanh bạn muốn nghe, tùy chọn này sẽ nhắc nhở bạn rằng iPhone của bạn tải xuống theo yêu cầu. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng – độc lập với âm lượng nhạc chuông và nhạc của iPhone.

Ở đây cũng có một tùy chọn để tiếp tục phát âm thanh nền ngay cả khi bạn đang xem video hoặc nghe nhạc – và cuối cùng là một nút giúp iPhone của bạn ngừng phát âm thanh nền ngay khi iPhone của bạn khóa.

Có 1 tính năng ẩn trên iPhone có thể giúp bạn ngủ dễ dàng hơn - Ảnh 2.

Nguồn: Jason Cipriani/ZDNET.

Liệu có cách nào dễ dàng hơn quy trình nói trên để truy cập và quản lý âm thanh nền hay không?

Có – đó là bạn có thể mở Control Center (Trung tâm điều khiển) bằng cách vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải màn hình của bạn rồi nhấn vào biểu tượng có hình đôi tai trên đó.

Nếu biểu tượng không có sẵn trong Control Center, bạn sẽ cần thêm nó theo cách thủ công bằng cách đi tới Setting > Control Center và nhấn vào biểu tượng “+” màu xanh lá cây bên cạnh biểu tượng Hearing (Thính giác).

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk