[CES 2020] OnePlus giới thiệu Concept One: Smartphone có camera biến mất và thiết kế siêu cao cấp

Tram Ho

OnePlus dự kiến sẽ không ra mắt bất kỳ chiếc smartphone nào cho tới tháng 3, tuy nhiên hãng điện thoại này vẫn có cách xuất hiện đầy ấn tượng tại sự kiện CES 2020 đang diễn ra. Ngày hôm nay, OnePlus đã giới thiệu mẫu smartphone concept đầu tiên của mình, được gọi là Concept One.

[CES 2020] OnePlus giới thiệu Concept One: Smartphone có camera biến mất và thiết kế siêu cao cấp - Ảnh 1.

Smartphone có camera biến mất

Một ý tưởng thực sự thú vị của OnePlus, gợi ý những chiếc smartphone trong tương lai sẽ có thiết kế như thế nào. OnePlus Concept One được trang bị một công nghệ hoàn toàn mới, được gọi là kính chuyển màu (hay còn được gọi là kính điện hóa).

OnePlus Concept One.

Với công nghệ này, lớp kính phía trên camera có thể hiện màu đen mờ khi không sử dụng đến. Nhưng khi bật ứng dụng camera, lớp kính này sẽ trở nên hoàn toàn trong suốt. Quá trình chuyển đổi này chỉ mất có 0,7 giây.

[CES 2020] OnePlus giới thiệu Concept One: Smartphone có camera biến mất và thiết kế siêu cao cấp - Ảnh 3.

Nhờ đó, OnePlus có thể không cần lo ngại thiết kế smartphone có quá nhiều ống kính camera, gây ra sự khó chịu cho người dùng. Bởi khi không sử dụng, các ống kính camera này sẽ bị che đi và hoàn toàn biến mất. Thiết kế của những chiếc smartphone trong tương lai sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

[CES 2020] OnePlus giới thiệu Concept One: Smartphone có camera biến mất và thiết kế siêu cao cấp - Ảnh 4.

Hợp tác với McLaren và thiết kế siêu cao cấp

Để khẳng định thiết kế siêu cao cấp của Concept One, OnePlus đã hợp tác với hãng siêu xe McLaren. Lớp kính mặt lưng của chiếc smartphone được thay thế bởi một lớp da cao cấp, là loại da được sử dụng trong nội thất của chiếc siêu xe McLaren 720S.

[CES 2020] OnePlus giới thiệu Concept One: Smartphone có camera biến mất và thiết kế siêu cao cấp - Ảnh 5.

Đây là chất liệu da đặc biệt, mà McLaren tự tin cho rằng sẽ mang lại cảm giác cực kỳ mềm mại và tự nhiên khi chạm vào. Phía dưới của chiếc smartphone cũng có khắc logo OnePlus x McLaren.

[CES 2020] OnePlus giới thiệu Concept One: Smartphone có camera biến mất và thiết kế siêu cao cấp - Ảnh 6.

Về thông số kỹ thuật, Concept One khá giống với chiếc smartphone OnePlus 7T Pro, với camera selfie dạng pop-up. Chip xử lý Snapdragon 855+, RAM 12GB và dung lượng lưu trữ 256GB.

Bạn sẽ không bao giờ có thể mua OnePlus Concept One

Mặc dù có một màn ra mắt đầy ấn tượng tại sự kiện CES 2020, nhưng OnePlus không hề có ý định sản xuất và bán chiếc smartphone này. Concept One chỉ tồn tại và được giới thiệu để cho tất cả mọi người thấy những công nghệ có thể sẽ xuất hiện trên những chiếc smartphone tương lai.

[CES 2020] OnePlus giới thiệu Concept One: Smartphone có camera biến mất và thiết kế siêu cao cấp - Ảnh 7.

Điều đó có nghĩa là thiết kế camera biến mất hoàn toàn có thể được OnePlus sử dụng trên những chiếc smartphone của mình, trong tương lai.

Tham khảo: phonearena, theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk