[CES 2020] Nvidia và Asus ra mắt màn hình 360Hz đầu tiên trên thế giới, dành riêng cho game thủ chuyên nghiệp

Tram Ho

Khi Asus lần đầu tiên tiết lộ một chiếc màn hình chơi game 360Hz vào năm ngoái, đó là trò đùa cá tháng tư. Nhưng hôm nay tại CES 2020, Asus đã biến trò đùa đó thành hiện thực, với một chiếc màn hình chơi game 24,5 inch, độ phân giải 1080p, tần số 360Hz và công nghệ G-Sync của Nvidia.

Asus cho biết đây là chiếc màn hình 360Hz đầu tiên trên thế giới, thiết kế dành riêng cho esport và game thủ chuyên nghiệp. Trong khi hầu hết các game thủ hiện nay đều sử dụng màn hình 144Hz hoặc 240Hz, có lẽ bạn sẽ tự hỏi vì sao lại cần tới một chiếc màn hình 360Hz?

[CES 2020] Nvidia và Asus ra mắt màn hình 360Hz đầu tiên trên thế giới, dành riêng cho game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Trên thực tế thì đó là một sự khác biệt rất lớn, bởi với tần số làm tươi 360Hz thì độ trễ giảm xuống đáng kể, các hình ảnh chuyển động trở nên mượt mà hơn, giảm tối đa tình trạng bị xé hình và bóng ma. Và trong các bộ môn esport có tính cạnh tranh cao như CS:GO, việc giảm độ trễ thậm chí chỉ một phần nghìn giây cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Màn hình 360Hz này hiển thị các khung hình mới cứ sau 2,8ms, có thể nhanh hơn đến sáu lần so với màn hình hoặc TV thông thường.

[CES 2020] Nvidia và Asus ra mắt màn hình 360Hz đầu tiên trên thế giới, dành riêng cho game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Asus ROG Swift 360Hz chỉ hỗ trợ độ phân giải 1080p, nhằm chắn chắn tốc độ khung hình sẽ luôn đạt ở mức tối đa. Do đó, nếu bạn muốn xem video độ phân giải 4K hoặc thưởng thức những tựa game có đồ họa đỉnh cao, thì có lẽ chiếc màn hình này sẽ không phải sự lựa chọn tốt nhất.

[CES 2020] Nvidia và Asus ra mắt màn hình 360Hz đầu tiên trên thế giới, dành riêng cho game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Đây cũng là một sản phẩm của sự hợp tác giữa Asus và Nvidia. Asus hiện vẫn chưa công bố giá bán và ngày lên kệ chính thức của chiếc màn hình này.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk