Apple thử nghiệm tính năng dùng thử ứng dụng không cần cài đặt trong iOS 14

Tram Ho

Bản build đầu tiên về iOS 14 đã lộ diện và trong khi đây vẫn chưa phải là phiên bản hoàn chỉnh, nó đã hé lộ một số tính năng mới có thể sẽ xuất hiện trong tương lai. Đào sâu trong bản build này, trang 9to5Mac phát hiện ra rằng, Apple đang nghiên cứu cách thức mới để người dùng có thể dùng thử các ứng dụng bên thứ ba mà không phải cài đặt chúng, và thật thú vị là nó khá giống với một tính năng của Android.

Chức năng này là một phần của API mới trong iOS 14 có tên gọi “Clips”, “cho phép các nhà phát triển mang đến cho bạn phần nội dung động và tương tác trong ứng dụng của họ, ngay cả khi bạn không cài đặt chúng.” API Clips có liên kết trực tiếp với bộ đọc mã QR trong bản build vì vậy, người dùng chỉ cần quét mã QR có liên kết với ứng dụng và có thể dùng thử ứng dụng đó ngay trong một thẻ hiện ra trên màn hình.

Apple thử nghiệm tính năng dùng thử ứng dụng không cần cài đặt trong iOS 14 - Ảnh 1.

Ví dụ bạn có một mã QR dẫn tới một video trên YouTube nhưng bạn không cài đặt ứng dụng YouTube trên iPhone. Nhưng với iOS 14 và API Clips trên, bạn có thể quét mã QR đó và đoạn video trên sẽ tái hiện lại trong một thẻ trên màn hình để người dùng có thể tương tác với nó mà không cần phải mở trình duyệt.

Đào sâu hơn trong phần code, trang 9to5Mac nhận ra Apple đang thử nghiệm tính năng mới này với các ứng dụng như OpenTable, Yelp, DoorDash, ứng dụng PS4 Second Screen của Sony và YouTube. Rất có thể phần demo cho các ứng dụng này sẽ xuất hiện trong hội nghị WWDC sắp tới.

Tính năng mới này rất giống với tính năng Slices trên Android, khi đưa ra một phần ứng dụng trong kết quả tìm kiếm và trong Google Assistant, hay cũng tương tự như tính năng Instant Apps của Android, khi giúp người dùng có thể tải trước một phiên bản thu nhỏ của ứng dụng bằng cách chạm vào đường link.

Tham khảo 9to5Mac

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk