Anh trai trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar ra mắt smartphone màn hình gập giá siêu rẻ, thề sẽ cạnh tranh ‘khô máu’ với Apple

Tram Ho

Roberto Escobar từng là kế toán của băng đảng ma túy khét tiếng Medellin, xộ khám 11 năm trong một nhà tù ở Colombia. Sau khi được thả, ông sáng lập công ty Escobar Inc. và đăng ký là người thừa kế tài sản khổng lồ của em trai mình, vốn được cho là rơi vào khoảng 30 tỷ USD.

Kể từ khi thành lập, công ty Escobar Inc đã đầu tư vào rất nhiều dự án, đơn cử như sản xuất súng phun lửa hay ra mắt tiền ảo. Mới đây nhất, Escobar Inc đã bất ngờ tuyên bố công ty đang sản xuất một mẫu smartphone màn hình gập với giá bán cực kỳ phải chăng để cạnh tranh Apple

Video quảng cáo của Escobar Fold 1

Theo DigitalTrends, mẫu smartphone màn hình gập được anh trai trùm ma túy Pablo Escobar chuẩn bị ra mắt có tên gọi “Escobar Fold 1, với thiết kế màn hình uốn dẻo có thể gập ngược ra bên ngoài.”

Được biết, Escobar Fold 1 được cài đặt sẵn Android 9, tích hợp con chip đầu bảng Snapdragon 855 của Qualcomm, pin 4000 mAh. Màn hình của Escobar Fold 1 sử dụng tấm nền AMOLED độ phân giải FHD+, với kích thước 7.8 inch khi mở ra  – lớn hơn một chút so với Galaxy Fold với màn hình 7,3 inch. Cụm camera kép có độ phân giải 16 và 20 MP được bố trí ở phần viền nằm bên cạnh màn hình của máy khi mở ra. Người dùng sẽ được lựa chọn 2 phiên bản trang bị RAM 6GB/128GB lưu trữ và RAM 8GB/512GB.

Video trên tay của Escobar Fold 1

Đáng chú ý, theo tuyên bố của ông Roberto Escobar, Escobar Fold 1 sẽ có độ bền vượt trội hơn nhiều so với Galaxy Fold, vốn có màn hình và phần bản lề rất dễ bị hư hỏng.

Chiếc điện thoại của tôi không thể bị hỏng, bởi tôi không hề sử dụng kiểu thiết kế màn hình giống như Samsung. Màn hình của Escobar Fold 1 được phủ một lớp nhựa đặc biệt, cho phép thiết bị vẫn có độ phân giải cao nhưng cũng rất khó bị hỏng“.

Theo ông Roberto Escobar, Escobar Fold 1 cũng đặc biệt chú trọng tới khâu bảo mật ngay từ khi mẫu smartphone này còn đang trong giai đoạn thai nghén.

Bên cạnh thiết kế màn hình gập ấn tượng, chúng tôi cũng trang bị khả năng bảo mật đặc biệt cho chiếc điện thoại này. Rất khó để bất kỳ cá nhân hay chính phủ có thể dễ dàng xâm nhập Escobar Fold 1

Anh trai trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar ra mắt smartphone màn hình gập giá siêu rẻ, thề sẽ cạnh tranh khô máu với Apple - Ảnh 3.

Theo DigitalTrends, lô hàng đầu tiên của Escobar Fold 1 sẽ giới hạn trong khoảng 100.000 máy được xuất xưởng. Phiên bản dung lượng 128 GB sẽ được bán với giá 349 USD, trong khi phiên bản 512 GB có giá bán 499 USD. Tuy nhiên, Escobar Fold 1 sẽ chỉ được bán độc quyền từ trang web của Escobar.

Theo lý giải ông Roberto Escobar, việc Escobar Fold 1 không được phân phối thông qua các nhà mạng và nhà bán lẻ sẽ giúp chiếc điện thoại này có giá bán phải chăng hơn so với các mẫu smartphone màn hình gập khác. Đây cũng là yếu tố tối quan trọng để ông Roberto Escobar có thể đả bại được Apple.

Tôi đã nói với nhiều người rằng tôi sẽ đánh bại Apple và tôi chắc chắn sẽ làm thế. Tôi sẽ bán trực tiếp tới tay người dùng, không qua nhà mạng và các nhà bán lẻ trung gian. Chiếc smartphone này có giá bán chỉ 349 USD, rẻ hơn nhiều các mẫu smartphone màn hình gập giá bán nghìn USD của Samsung và các hãng khác. Đây là mục tiêu tôi cần đạt được để đánh bại Apple“, ông Roberto Escobar trả lời trang Digital Trends.

Anh trai trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar ra mắt smartphone màn hình gập giá siêu rẻ, thề sẽ cạnh tranh khô máu với Apple - Ảnh 4.

Ông Roberto Escobar

Đáng chú ý, ông Roberto Escobar cũng tiết lộ mình đang lên kế hoạch khởi kiện Apple vào năm tới. Bản thân ông cũng đã chi ra tới 1 triệu USD từ tiền túi của mình cho các luật sư để chuẩn bị cho vụ kiện tập thể này, vốn sẽ yêu cầu Apple phải bồi thường người dùng số tiền 30 tỷ USD.

Họ lừa dối người dùng và bán những chiếc điện thoại vô giá trị với mức giá quá đắt đỏ. Luật sư của tôi đã sẵn sàng từ lâu, nhưng trước khi tôi kiện họ và đòi lại tiền cho những người dùng xứng đáng được nhận lại, tôi muốn cho họ (Apple) thấy rằng sản phẩm của tôi tốt hơn nhiều. Vào ngày 6/1 sang năm, một vụ kiện tập thể đòi bồi thường 30 tỷ USD sẽ được trình lên tòa án bang California, Hoa Kỳ. Chúng tôi muốn Apple trả lại khoản lợi nhuận bất hợp pháp của họ cho người dùng“, ông Roberto Escobar gay gắt nói.

Tham khảo Gizmodo

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ